Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai vì phúc lợi của đoàn viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- 5 năm trở lại đây, Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai đã tích cực, chủ động ký nhiều thỏa thuận hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp để có những chính sách ưu đãi thiết thực cho đoàn viên, người lao động.
Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Võ Hữu Hải (phải) ký thỏa thuận hợp tác với Giám đốc Công ty TNHH Medlatec Đắk Lắk Lê Văn Hiếu về ưu đãi cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: Lam Nguyên

Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Võ Hữu Hải (phải) ký thỏa thuận hợp tác với Giám đốc Công ty TNHH Medlatec Đắk Lắk Lê Văn Hiếu về ưu đãi cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: Lam Nguyên

Trong 2 ngày (15 và 16-7), tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Medlatec Đak Lak-Chi nhánh Gia Lai tổ chức chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên, người lao động”. Tại đây, các nhân viên y tế của Công ty TNHH Medlatec Đak Lak đã thực hiện xét nghiệm AFP-Marker tầm soát ung thư gan miễn phí cho gần 1.000 đoàn viên, người lao động đến từ các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh. Ngoài dịch vụ trên, nếu đoàn viên, người lao động có nhu cầu làm các xét nghiệm khác như: tầm soát nguy cơ ung thư tụy mật, đại trực tràng, dạ dày, vòm họng, thực quản, buồng trứng... sẽ được giảm giá 10%.

Đến với chương trình, chị Nguyễn Thị Quý Trang (Tỉnh Đoàn) cho hay: “Tôi thường làm xét nghiệm kiểm tra sức khỏe tại các thành phố lớn, hôm nay được thực hiện tại chỗ như thế này thấy rất tiện. Ngoài xét nghiệm tầm soát ung thư gan, tôi còn có thể xét nghiệm các chỉ số về canxi, máu... để hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình. Rất cảm ơn Công đoàn Viên chức tỉnh đã phối hợp tổ chức hoạt động thiết thực như thế này cho đoàn viên, người lao động”. Tương tự, chị Rơ Châm HNglíu (Bảo tàng tỉnh) bày tỏ: “Lâu nay, chỉ khi đau bệnh mình mới đi khám sức khỏe chứ chưa nghĩ tới chuyện tầm soát. Giờ có xét nghiệm miễn phí nên mình đăng ký tham gia, nếu có bệnh thì lo chữa trị, không thì cũng yên tâm công tác và chăm sóc gia đình”.

Trao đổi với P.V, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Võ Hữu Hải cho biết: Ngày 30-6 vừa qua, Công đoàn Viên chức tỉnh và Công ty TNHH Medlatec Đak Lak đã thống nhất ký thỏa thuận hợp tác với cơ chế chính sách ưu đãi dành riêng cho Công đoàn cơ sở trực thuộc. Mục tiêu của chương trình là phát huy tối đa nguồn lực của doanh nghiệp hỗ trợ cho hoạt động chăm lo đời sống, sức khỏe và tinh thần cho đoàn viên, người lao động thông qua các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi; tạo động lực để động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động làm việc tốt hơn. Còn ông Lê Văn Hiếu-Giám đốc Công ty TNHH Medlatec Đak Lak cũng cho rằng đây là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận với đoàn viên, người lao động; giới thiệu sản phẩm và các dịch vụ của Công ty.

Nhiều năm qua, chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên, người lao động” được Công đoàn Viên chức tỉnh quan tâm kết nối, triển khai. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, khẳng định sự chăm lo của tổ chức Công đoàn nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động ở các Công đoàn cơ sở trực thuộc. Đến nay, Công đoàn Viên chức tỉnh đã ký kết tổng cộng 20 thỏa thuận hợp tác. Có thể kể đến các chương trình nổi bật, được đông đảo đoàn viên, người lao động hưởng ứng như: giảm giá 20% các dịch vụ làm đẹp tại salon tóc Đức Sài Gòn; giảm giá 40% sản phẩm dịch vụ làm đẹp tại cơ sở chăm sóc da Kim Spa…

Đoàn viên, người lao động tham gia xét nghiệm tầm soát ung thư gan miễn phí. Ảnh: Lam Nguyên

Đoàn viên, người lao động tham gia xét nghiệm tầm soát ung thư gan miễn phí. Ảnh: Lam Nguyên

Đặc biệt, xác định việc giữ gìn và chăm sóc sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người, Công đoàn Viên chức tỉnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các cơ sở y tế. Nhờ đó, đoàn viên, người lao động được giảm 30% tổng chi phí điều trị các bệnh lý về răng-hàm-mặt tại Phòng khám răng-hàm-mặt Sài Gòn Bến Thành; miễn phí khám và tư vấn, giảm giá 15% tất cả các dịch vụ kỹ thuật điều trị tại Trung tâm Vật lý trị liệu-Phục hồi chức năng-Y học cổ truyền Giameco; miễn phí khám và tư vấn tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai, Bệnh viện Mắt Cao Nguyên…

Ngoài ra, đơn vị còn ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh nhằm giảm 15-20% học phí/khóa học đối với các môn: cầu lông, bóng đá nhi đồng, bóng rổ, khiêu vũ thể thao, bơi, bắn cung thể thao, võ cổ truyền…

Nhận định về chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên, người lao động”, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh cho biết: “Trong quá trình thỏa thuận, đơn vị luôn nhận được sự đồng thuận, hợp tác và thống nhất cao của các doanh nghiệp. Các nội dung thỏa thuận đều có những điều khoản ưu đãi cho đoàn viên, người lao động, giúp họ được hưởng nhiều lợi ích, được giảm giá khi sử dụng dịch vụ”.

Sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác, Công đoàn Viên chức tỉnh đề nghị doanh nghiệp thực hiện đúng cam kết, giới thiệu các sản phẩm đảm bảo chất lượng, giảm giá trên cơ sở giá niêm yết đã đăng ký với cơ quan quản lý. Về phía Công đoàn Viên chức tỉnh sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên, người lao động”, chỉ đạo tiến hành sớm việc đổi thẻ đoàn viên Công đoàn, giúp đoàn viên sớm tiếp cận với các dịch vụ ưu đãi. Cùng với đó, tích cực quảng bá, tuyên truyền, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận để triển khai các dịch vụ đến từng đoàn viên, người lao động.

Có thể bạn quan tâm

Giúp phụ nữ nông thôn tiếp cận nước sạch và nhà vệ sinh

Giúp phụ nữ nông thôn tiếp cận nước sạch và nhà vệ sinh

(GLO)- Hiện nay, tỷ lệ phụ nữ nông thôn ở Gia Lai được tiếp cận với nguồn nước sạch và nhà vệ sinh đủ tiêu chuẩn còn thấp so với mặt bằng chung của cả nước. Sự thiếu hụt này khiến chất lượng cuộc sống bị giảm sút. Xuất phát từ tình hình thực tế, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh đã xây dựng Đề án “Xây dựng gia đình 3 sạch, thực hiện chỉ tiêu 17.8 trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025”.
Người cao tuổi Hà Bầu tích cực tham gia công tác hòa giải

Người cao tuổi Hà Bầu tích cực tham gia công tác hòa giải

(GLO)- Ông Ksor Klar-Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) xã Hà Bầu (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) cho biết: Toàn xã có hơn 1.500 hộ, với gần 8.000 khẩu, trong đó đa phần là người Jrai, Bahnar. Thời gian trước đây, lợi dụng trình độ dân trí còn hạn chế, kinh tế khó khăn, địa bàn rộng, kẻ xấu đã kích động, xúi giục bà con bỏ bê công việc nương rẫy, thưa kiện lẫn nhau, tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng, vượt biên, vi phạm pháp luật.
Giảm nghèo bền vững: Cần những “cú hích”

Giảm nghèo bền vững: Cần những “cú hích”

(GLO)- Với việc triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và hiệu quả, đời sống của các hộ nghèo trong tỉnh Gia Lai đã dần được cải thiện. Tuy nhiên, công tác giảm nghèo vẫn cần những “cú hích” để đạt được mục tiêu đề ra.
Ia Sao giúp người dân thay đổi tư duy để thoát nghèo

Ia Sao giúp người dân thay đổi tư duy để thoát nghèo

(GLO)- Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân, cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” tại xã Ia Sao (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đã lan tỏa sâu rộng. Người dân không còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước mà tự lực vươn lên thoát nghèo.
Đổi đời nhờ được hỗ trợ sinh kế

Đổi đời nhờ được hỗ trợ sinh kế

(GLO)- Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền cùng sự “trợ lực” từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhiều hộ dân đã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.