Lịch trình đi lại ở Đà Nẵng và Đắk Lắk của 1 giám đốc mắc Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Giám đốc một doanh nghiệp được xác định mắc Covid-19 đã tới nhiều địa điểm ở TP Đà Nẵng và tỉnh Đắk Lắk.
Sáng 10-5, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã thông báo lịch trình đi lại của bệnh nhân T.M.T. (SN 1995, giám đốc một công ty tại TP Đà Nẵng) vừa ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 (BN 3334) vào chiều 9-5.

Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực 2 bệnh nhân sinh sống, lưu trú
Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực 2 bệnh nhân sinh sống, lưu trú
Theo đó, ngày 2-5, anh T. gặp 1 người tại quán trà chanh trên đường Dũng Sĩ (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Ngày 3-5, T. gặp 2 người tại quán cà phê trên đường Hà Huy Tập, đi nhậu với nhiều người tại quán nhậu trên đường Điện Biên Phủ (TP Đà Nẵng). Ngày 5-5, T. tới 1 công ty trên đường Hà Huy Tập, tới một ngân hàng trên đường Phan Châu Trinh, đi bảo dưỡng xe trên đường Bùi Tá Hán, đi ăn tại một quán không nhớ tên (ở TP Đà Nẵng).
Ngày 6-5, anh T. cùng bạn là chị C.T.T.T. (BN 3237, nhân viên cơ sở Thẩm Mỹ AMIDA - TP Đà Nẵng) đi ăn sáng tại quán phở trên đường Hồ Quý Ly, đi mua thuốc, khẩu trang tại 1 tiệm thuốc tây trên đường này (TP Đà Nẵng). Đến 10 giờ 45 phút cùng ngày, 2 người đi ô tô riêng về TP Buôn Ma Thuột. Trên đường về, 2 người ghé quán ở đèo Lò Xo uống nước, ghé huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) ăn tối (không nhớ tên quán), ghé 1 quán tạp hóa ở huyện này mua đồ dùng.
Tại Đắk Lắk, khoảng 13 giờ ngày 7-5, cả 2 anh chị lên Trạm Y tế phường Tân Thành (TP Buôn Ma Thuột) khai báo y tế. Chiều đi photocopy tài liệu tại quán đối diện đường Lương Thế Vinh, lên nghĩa trang TP Buôn Ma Thuột, ra bến xe liên tỉnh gửi hàng, ghé quán tạp hóa trên đường Lê Hồng Phong và mua bắp trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cũ.
8 giờ ngày 8-5, anh T. tiếp tục lên Trạm Y tế phường Tân Thành khai báo y tế rồi về nhà. Đến 22 giờ cùng ngày, được đưa đi cách ly tập trung. Đến 17 giờ ngày 9-5, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, anh T. được chuyển tới Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk điều trị. 
Có gần 10 người là F1 của ca bệnh này, trong đó có 1 học sinh, 1 nhà sư. Đến sáng nay, tất cả các trường hợp F1 của ca bệnh này đều âm tính với SARS-CoV-2. Có tổng cộng khoảng 500 người liên quan đến 2 ca bệnh.
Như Người Lao động Online đã phản ánh, sáng 2-5, chị C.T.T.T. (ngụ huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) tham gia cuộc họp tại cơ sở Thẩm Mỹ AMIDA ở Đà Nẵng với khoảng 40 người, sau đó xác định trong cuộc họp có bệnh nhân Covid-19.
Sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cư dân trong hẻm 189/1 Mai Hắc Đế - nơi cả 2 bệnh nhân này sinh sống, lưu trú. Sáng 10-5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk cho biết có 45 hộ vdân ới khoảng 150 người dân sinh sống trong con hẻm đều âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.
Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực 2 bệnh nhân sinh sống, lưu trú
 
Cao Nguyên (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Nhiệt độ toàn cầu tăng làm tăng tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là đối với phụ nữ sống ở vùng Trung Đông và Bắc Phi. (Ảnh: Internet)

Nhiệt độ tăng do biến đổi khí hậu tỷ lệ thuận với nguy cơ ung thư

(GLO)- Nhiệt độ toàn cầu tăng lên không chỉ gây ảnh hưởng cho hành tinh xanh mà còn có thể làm con người tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là đối với phụ nữ sống ở vùng Trung Đông và Bắc Phi. Đó là kết quả một nghiên cứu mới vừa được đăng trên tạp chí Frontiers in Public Health của Anh.

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

(GLO)- Tại Gia Lai, bệnh dại là một trong các bệnh có số ca tử vong cao nhất. Tại lễ mít tinh phòng-chống bệnh dại diễn ra tại huyện Đức Cơ mới đây, các sở, ban, ngành và địa phương đã cùng cam kết chung tay phòng-chống loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

(GLO)- Chương trình bảo đảm nguồn cung ứng vắc xin cho tiêm chủng đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin; các vắc xin sản xuất trong nước bảo đảm đạt tiêu chuẩn tương đương với tiêu chuẩn quốc tế; sản xuất được tối thiểu 5 loại vắc xin.

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

(GLO)- Sau 6 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh) đã công bố kết quả củng cố thêm lợi ích tuyệt vời của việc duy trì thói quen đi bộ. Bắt đầu từ 7.000 bước chân mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư có thể giảm tới 16%.