Lịch thi đấu AFF Cup 2024: Đội tuyển Việt Nam gặp đội chủ nhà Philippines khi nào?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau chiến thắng 1-0 trước Indonesia, đội tuyển Việt Nam sẽ có 3 ngày chuẩn bị cho cuộc đối đầu Philippines. Thầy trò ông Kim sẽ bay sang Philipines vào 8 giờ 30 ngày 16.12.

Ở lượt trận thứ 4 bảng B AFF Cup 2024, đội tuyển Việt Nam có chuyến làm khách đến sân Rizal Memorial của Philippines. Trận đấu này sẽ được diễn ra lúc 20 giờ ngày 18.12. Thầy trò HLV Kim Sang-sik sẽ sớm bay sang Philippines để chuẩn bị cho cuộc đối đầu này.

Một trong những điểm đáng chú ý nhất của trận đấu sắp tới là hai đội sẽ phải chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo. Điều này sẽ gây ra một chút khó khăn cho đội tuyển Việt Nam nhưng cũng không phải là trở ngại quá lớn. Ở vòng loại World Cup 2026, "Những chiến binh sao vàng" đã đánh bại đội tuyển Philippines với tỷ số 2-0 ngay trên mặt sân này. Ngoài ra, nhiều cầu thủ trong đội hình hiện tại của đội tuyển Việt Nam như Hoàng Đức, Quang Hải, Tiến Linh, Tấn Tài... từng giành HCV SEA Games 30 trên sân Rizal Memorial.

Quang Hải và đội tuyển Việt Nam sẽ có tâm lý rất thoải mái khi bước vào cuộc đối đầu Philippines.
Quang Hải và đội tuyển Việt Nam sẽ có tâm lý rất thoải mái khi bước vào cuộc đối đầu Philippines.

Thời điểm này, đội tuyển Philippines không được đánh giá cao. Tại AFF Cup 2024, họ thi đấu 2 trận và có được 2 trận hòa, đang đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Ở giải lần này, họ không triệu tập được những cầu thủ giỏi nhất. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam đem theo đội hình mạnh nhất. Các học trò HLV Kim Sang-sik cũng đang rất hưng phấn sau 2 chiến thắng liên tiếp trước Lào và Indonesia. Vì thế, mục tiêu của đội tuyển Việt Nam chắc chắn là giành trọn 3 điểm để xây chắc ngôi đầu. Nếu làm được điều này, HLV Kim Sang-sik có thể cho một số trụ cột nghỉ ngơi ở lượt cuối vòng bảng, tính toán nhân sự, chiến thuật... cho vòng bán kết.

Theo Đồng Nguyên Khang (TNO)

Có thể bạn quan tâm

“Chim sẻ núi Vũng Chua”

“Chim sẻ núi Vũng Chua”

(GLO)- Với thân hình nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn, bền bỉ, chị Lộc Thị Phương Anh (phường Quy Nhơn Nam) được bạn bè trong giới chạy bộ trìu mến gọi bằng cái tên “Chim sẻ núi Vũng Chua”. Bén duyên và thử sức chạy địa hình chỉ khoảng 2 năm, chị đã ghi dấu ấn ở nhiều giải lớn nhỏ trên cả nước.

Ông Vũ Tiến Thành rời Hoàng Anh Gia Lai.

Ông Vũ Tiến Thành rời Hoàng Anh Gia Lai

(GLO)- Ngày 4-3, ông Vũ Tiến Thành - Giám đốc kỹ thuật Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã chính thức rời đội bóng phố núi để đến nhận chức Huấn luyện viên (HLV) trưởng Ninh Bình FC.

Cờ vua trẻ Việt Nam lọt top 5 thế giới

Cờ vua trẻ Việt Nam lọt top 5 thế giới

(GLO)- Theo số liệu mới công bố của Liên đoàn Cờ vua thế giới (FIDE), Việt Nam với Đức cùng đứng ngang hàng về số lượng kiện tướng quốc tế trong độ tuổi U18, chỉ kém hơn 4 quốc gia gồm Mỹ, Trung Quốc, Nga và Ấn Độ.

null