Lại sập bẫy sổ đỏ giả của nữ bị can lừa đảo xuyên Quảng Nam - Đà Nẵng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thêm một vụ lừa đảo bằng sổ đỏ giả vừa bị Công an tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng phát hiện, mặc dù cơ quan chức năng đã liên tục cảnh báo tình trạng này.

 

Bị can Nguyễn Thị Vinh- Ảnh: Văn Tiến
Bị can Nguyễn Thị Vinh- Ảnh: Văn Tiến



Ngày 5.12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vinh (31 tuổi, ngụ Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) chuyên xài sổ đỏ giả lừa đảo xuyên Quảng Nam - Đà Nẵng,
Theo điều tra, ngày 5.10.2017, Vinh biết bà Trần Thị Tuyết M. (55 tuổi, ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cho vay lấy lãi nên đến thế chấp giấy tờ xe ô tô để vay 50 triệu đồng.

Thấy bà M cho vay nhanh lẹ, Vinh nảy sinh ý định lừa đảo. Vinh liên hệ với một người chưa rõ lai lịch trên mạng xã hội Zalo, thuê làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đât (sổ đỏ) đứng tên Vinh, lô 25B1, tờ bản đồ 60 Khu biệt thự Đảo Nổi (P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng).

Trong lần hát karaoke ở nhà bà M., Vinh vờ như vô tình nói về lô đất trên, khoe với bà M. bản photocopy sổ đỏ, gợi ý muốn bán rẻ với giá 3 tỉ đồng.

Bà M. đi xem đất, muốn mua, thì Vinh lại nói sổ đỏ gốc đang thế chấp cho bà Phạm Thị H. (ngụ Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) để vay 600 triệu đồng, cần bà M. chuộc ra để giao dịch.

Tối 21.10.2017, Vinh và bà M. đến nhà bà H. Bà M. sau đó giao cho bà H. 600 triệu đồng và số tiền này chuyển cho Vinh. Sau đó, bà M. giao thêm cho Vinh 600 triệu đồng, Vinh ghi giấy nhận cọc mua đất 1,25 tỉ đồng, do cộng thêm 50 triệu đồng Vinh nợ trước đó.

Vinh cam kết trong ngày 22.10.2017 sẽ công chứng cho bà M., nhưng đến hẹn Vinh lại nói do Vinh còn nợ tiền người khác nên thi hành án dân sự đang bị phong tỏa lô đất.

Bà M. sinh nghi nên kiểm tra thì phát hiện lô đất đứng tên người khác, còn giấy tờ Vinh đưa là giả, nên tố cáo Vinh tới cơ quan chức năng.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng, bà H. là người thím của Vinh, được Vinh nhờ giữ 2 tờ giấy, và nhờ giao cho bà M.

Cũng với các thủ đoạn tương tự, Vinh còn lừa gần 5 tỉ đồng của nhiều người tại Quảng Nam. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Vinh để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Hiện Vinh đang chờ TAND tỉnh Quảng Nam xét xử, sau đó sẽ tiếp tục bị truy tố tại Đà Nẵng.

Như Thanh Niên đã thông tin, thời gian qua trên địa bàn TP.Đà Nẵng liên tiếp xảy ra các vụ lừa đảo bất động sản bằng thủ đoạn sổ đỏ giả, cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng cũng đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo.

Theo Văn Tiến (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Top 4 bộ sách kỹ năng sống trẻ em nên đọc trong mùa hè này

Top 4 bộ sách kỹ năng sống trẻ em nên đọc trong mùa hè này

Mùa hè được xem là khoảng thời gian để trẻ nghỉ ngơi, vui chơi và khám phá thế giới xung quanh, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với trẻ nhỏ. Bốn bộ sách kỹ năng sống của Đinh Tị Books cho trẻ nhỏ dịp hè sẽ giúp các em những kỹ năng tự bảo vệ bản thân, để có một mùa hè thật vui và ý nghĩa.

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 1: Đôn đáo tìm chỗ chơi cho con

Mỗi dịp hè về, câu hỏi: “Trẻ em sẽ chơi ở đâu?” lại trở thành mối bận tâm của nhiều bậc phụ huynh. Nhiều trẻ vì thiếu sân chơi đã phải giam mình trong nhà với điện thoại, tivi. Hè về, trẻ em rất cần một sân chơi đúng nghĩa, không chỉ là chốn nô đùa an toàn, mà còn là nơi ươm mầm nhân cách.

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

"Trời ơi ảnh nhìn mình nè!", "Đáng yêu xỉu luôn!"... đó là những âm thanh rộn ràng phát ra từ một góc Crescent Mall (Q.7, TP.HCM) sáng 6.6, khi hàng trăm bạn trẻ cùng nhau đổ về một sự kiện pop-up đặc biệt: cuộc gặp gỡ đầu tiên với một nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng mê sưu tầm figure.

Nữ sinh Đà Nẵng giành giải Nhất viết thư UPU

Nữ sinh Đà Nẵng giành giải Nhất viết thư UPU

Hoá thân thành đại dương, viết một kịch bản gửi gắm đến đạo diễn lừng danh James Cameron để kêu cứu, bức thư của em Phạm Đoàn Minh Khuê, lớp 10C2, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư UPU lần thứ 54. Lễ trao giải diễn ra sáng nay, 16/5.

Gia Lai: 7 đại biểu tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII

Gia Lai: 7 đại biểu tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII

(GLO)- Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VIII-năm 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày (16 đến 18-5) tại TP. Hồ Chí Minh. Đại hội dự kiến có 444 đại biểu thanh niên đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Gia Lai có 7 đại biểu tham gia.