Kỳ thi Olympic truyền thống 30-4: THPT chuyên Hùng Vương đoạt 39 huy chương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 4-4, tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức bế mạc và trao giải Kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ XXVI.

 Ảnh: Duy Lê
Giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương tham dự kỳ thi. Ảnh: D.L

Có 56 đoàn của 31 tỉnh, thành thuộc khu vực miền Nam và miền Trung-Tây Nguyên với 2.411 thí sinh tham gia kỳ thi này. Trong đó, Trường THPT chuyên Hùng Vương (Gia Lai) có 54 thí sinh tham gia dự thi 9 bộ môn.

Kết quả, nhà trường đã đoạt 39 huy chương, trong đó có 6 huy chương vàng, 13 huy chương bạc và 20 huy chương đồng. 5 huy chương vàng thuộc về 3 bộ môn: Sinh học (3), Toán (2) và Vật lý (1).

Ảnh: Duy Lê
Các em học sinh đạt huy chương vàng tại kỳ thi. Ảnh: D.L


Kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ 26-2021 được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh tổ chức với 10 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học, Tiếng Pháp. Đây là cuộc thi nhằm giúp cho giáo viên, học sinh có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để có phương pháp dạy và học tốt hơn.
 

DUY LÊ
 

Có thể bạn quan tâm

Thí điểm học bạ số cấp tiểu học: Hiệu quả bước đầu

Thí điểm học bạ số cấp tiểu học: Hiệu quả bước đầu

(GLO)- Sau hơn 2 tháng triển khai thí điểm, việc thực hiện học bạ số cấp tiểu học đã bước đầu cho thấy kết quả khả quan. Theo đánh giá của các cơ sở giáo dục, đây chính là giải pháp tối ưu để quản lý học bạ một cách thống nhất, khoa học, đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian.
Điểm cao chưa hẳn là giỏi

Điểm cao chưa hẳn là giỏi

Sinh viên không chỉ giỏi về chuyên môn, đạt điểm cao lĩnh vực đang học tập, nghiên cứu mà còn phải biết sống vì cộng đồng, thích nghi với những thay đổi của cuộc sống, có những kỹ năng cần thiết để bước vào đời.