Khoa học tiết lộ bí quyết kéo dài tuổi thọ thêm 10 năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sống trường thọ và khỏe mạnh luôn là niềm mơ ước của nhiều người. Thậm chí, có những người dù ở tuổi 80 nhưng sức khỏe vẫn rất tốt và không mắc bệnh gì nghiêm trọng.

 

Có lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ con người - Ảnh minh họa: Shutterstock
Có lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ con người - Ảnh minh họa: ShutterstockCác bằng chứng khoa học phát hiện ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, không hút thuốc, không uống rượu bia ở những năm 50 tuổi có thể giúp kéo dài đáng kể tuổi thọ, theo Daily Mail.

Với phụ nữ, duy trì một lối sống lành như vậy có thể kéo dài tuổi thọ thêm 10 năm. Đây là khoảng thời gian mà cơ thể họ sẽ khỏe mạnh và những căn bệnh như ung thư, tim mạch, tiểu đường chưa có cơ hội xuất hiện.

Ở nam giới, lối sống lành mạnh sẽ mang lại cho họ thêm 7 năm tuổi thọ. Và trong 7 năm đó, sức khỏe của họ cũng rất tốt.

Đây là những kết luận được rút ra trong một nghiên cứu trên 100.000 người, do các chuyên gia tại Đại học Harvard (Mỹ) và Đại học Khoa học Ứng dụng Amsterdam (Hà Lan) thực hiện.

Tất cả những người tham gia nghiên cứu được theo dõi sức khỏe trong 20 năm. Họ hoàn toàn không mắc bệnh gì nghiêm trọng trước khi tham gia.

Sau đó, nhóm nghiên cứu theo dõi những người bị bệnh tim, ung thư, tiểu đường loại 2, độ tuổi bệnh xuất hiện và tử vong. 5 yếu tố chính được dùng làm tiêu chuẩn đánh giá sức khỏe gồm hút thuốc, uống rượu bia, ăn các món không lành mạnh nhiều đường hoặc chất béo, không tập thể dục và thừa cân, theo Daily Mail.

 

Theo Ngọc Quý (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

An Khê: Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

An Khê: Nỗ lực tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

(GLO)- Xác định công tác bảo hiểm y tế (BHYT) là nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo an sinh xã hội, các cấp, các ngành thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã tăng cường phối hợp triển khai nhiều biện pháp, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT. Nhờ đó đến nay, toàn thị xã có 91,24% người dân tham gia BHYT, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2021.