Khách Hàn Quốc đi lạc 2 ngày, được công an hỗ trợ tìm người thân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nam du khách người Hàn Quốc đến Quảng Nam du lịch không may đi lạc từ Hội An lên huyện miền núi, may mắn được công an hỗ trợ tìm người thân.

Ngày 26-6, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết lực lượng Công an xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My vừa hỗ trợ một du khách người Hàn Quốc đoàn tụ cùng gia đình sau gần 2 ngày bị lạc đường, lạc người thân do tự lái xe máy đi du lịch.

Công an xã Trà Tân giúp anh Kyucheol đoàn tụ cùng gia đình sau 2 ngày đi lạc

Công an xã Trà Tân giúp anh Kyucheol đoàn tụ cùng gia đình sau 2 ngày đi lạc

Theo đó, qua công tác quản lý địa bàn, khoảng 6 giờ 30 phút cùng ngày, Công an xã Trà Tân phát hiện một người nước ngoài có biểu hiện lạ trên địa bàn xã nên đã tiếp cận để nắm bắt thông tin.

Qua xác minh ban đầu được biết người này tên Kyucheol, SN 1976, là du khách người Hàn Quốc đến Việt Nam để tham quan du lịch. Trong lúc tham quan bằng xe máy tự lái thì du khách này bị lạc đường.

Đáng chú ý, lúc đi nam du khách không mang theo giấy tờ tùy thân, không nhớ địa chỉ lưu trú, không có phương thức liên lạc với gia đình và không nói được tiếng Việt.

Nam du khách người Hàn Quốc dùng món mỳ Quảng đặc sản Quảng Nam sau khi được lực lượng Công an xã Trà Tân hỗ trợ liên lạc với người nhà

Nam du khách người Hàn Quốc dùng món mỳ Quảng đặc sản Quảng Nam sau khi được lực lượng Công an xã Trà Tân hỗ trợ liên lạc với người nhà

Công an xã Trà Tân báo cáo lãnh đạo cấp trên đồng thời triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để tìm kiếm thông tin về nam du khách.

Đến khoảng 7 giờ 30 phút sáng 26-6, lực lượng công an đã nhanh chóng xác định được nơi lưu trú của anh Kyucheol, đồng thời liên hệ được với người thân của nam du khách, giúp họ đoàn tụ cùng nhau.

Trưa 26-6, khi gặp lại anh trai của mình, chị Lim Ji-hee vô cùng xúc động và cảm kích. Chị cho biết ngày 22-6, anh Kyucheol cùng mẹ và em gái đến tham quan du lịch tại TP Đà Nẵng. Ngày 24-6, gia đình đến tham quan du lịch tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Thư cảm ơn chị Lim Ji-hee gửi lực lượng công an

Thư cảm ơn chị Lim Ji-hee gửi lực lượng công an

Khoảng 16 giờ chiều 24-6, anh Kyucheol có thuê xe máy tự lái tại khách sạn để tham quan thành phố Hội An và bị lạc. 2 ngày qua, không liên lạc được với anh trai, chị Lim Ji-hee và mẹ hết sức lo lắng.

Sau khi đoàn tụ với anh trai, chị Lim Ji-hee đã thay mặt gia đình viết thư cảm ơn lực lượng Công an xã Trà Tân.

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Tuổi trẻ Quy Nhơn (thuộc Hội LHTN Việt Nam phường Quy Nhơn) tích cực hỗ trợ những mầm non còn nhiều thiệt thòi.

Yêu thương những mầm non

(GLO)- Mới thành lập cuối tháng 11-2025, Câu lạc bộ Tuổi trẻ Quy Nhơn (thuộc Hội LHTN Việt Nam phường Quy Nhơn) với hơn 60 thành viên đã tích cực triển khai các hoạt động ý nghĩa (kèm học tại nhà, kết nối, đỡ đầu trẻ em khó khăn…), góp phần hỗ trợ những mầm non còn nhiều thiệt thòi.

Học sinh Trường THCS Ngô Mây tìm hiểu về AI và kỹ năng sử dụng mạng an toàn

Gần 1.000 học sinh Trường THCS Ngô Mây tìm hiểu về AI và kỹ năng sử dụng mạng an toàn

(GLO)- Ngày 19-1, Đoàn phường Quy Nhơn Nam phối hợp với Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Quy Nhơn tổ chức chương trình “Thiếu nhi phường Quy Nhơn Nam với AI và thiết bị điện tử an toàn, lành mạnh” tại Trường THCS Ngô Mây, thu hút gần 1.000 học sinh nhà trường tham gia.

Tặng công trình “Thắp sáng đường quê” cho người dân thôn Đức Hưng

Tặng công trình “Thắp sáng đường quê” cho người dân thôn Đức Hưng

(GLO)- Ngày 17-1, Đoàn Công ty Điện lực Gia Lai tổ chức chương trình “Đông tình nguyện - Thắp sáng biên cương” tại thôn Đức Hưng (xã Ia Nan) nhằm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026).

Đoàn xã Tuy Phước phối hợp với Công an xã ra quân thực hiện công trình “Tuổi trẻ tri ân anh hùng liệt sĩ” tại Nghĩa trang liệt sĩ Diêu Trì. Ảnh: M.N

Đoàn xã Tuy Phước ra quân thực hiện công trình “Tuổi trẻ tri ân Anh hùng liệt sĩ”

(GLO)- Sáng 17-1, Đoàn xã Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) ra quân thực hiện công trình “Tuổi trẻ - Công an xã Tuy Phước tri ân Anh hùng liệt sĩ” và tổ chức chương trình “Thiếu nhi Tuy Phước sử dụng các mô hình trí tuệ nhân tạo và thiết bị điện tử an toàn, lành mạnh”.

Đoàn viên thanh niên và người dân phường Bồng Sơn triển khai lắp đặt Tuyến đường cờ Tổ quốc tại khu phố Lại Khánh Nam vào ngày 15-1.

Phường Bồng Sơn thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

(GLO)- Hòa chung không khí thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Bính Ngọ 2026, ngày 15-1, Đoàn Thanh niên phường Bồng Sơn phối hợp với Hội Nông dân phường thực hiện công trình “Tuyến đường cờ Tổ quốc” tại khu phố Lại Khánh Nam.

Không gian gian hàng ký gửi đồ handmade phi lợi nhuận tại Nương Coffee, một quán cà phê mộc mạc và độc đáo tại phố núi Gia Lai.

Độc đáo quán cà phê ký gửi đồ handmade ở phố núi

(GLO)- Giữa lòng phố núi Gia Lai, có một quán cà phê nhỏ nhưng đặc biệt. Không trang trí cầu kỳ hay bắt trend, nét riêng của Nương Coffee nằm ở sự mộc mạc, gần gũi và một không gian ít gặp ở các quán cà phê. Đó là gian hàng ký gửi phi lợi nhuận dành cho sản phẩm thủ công (handmade).

Lan tỏa khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ Gia Lai

Lan tỏa khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ Gia Lai

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2026), tại Gia Lai, nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi đã được tổ chức, góp phần tôn vinh truyền thống vẻ vang và lan tỏa tinh thần trách nhiệm, khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ.