Kbang: Nhân viên bảo vệ rừng… hủy hoại rừng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Mậu Việt (SN 1985, trú tại tổ 9, thị trấn Kbang) và Đinh Hơm (SN 1996, trú tại làng Chợt, xã Lơ Ku, huyện Kbang) về hành vi hủy hoại rừng.

Hiện trường của vụ hủy hoại rừng. Ảnh: Văn Ngọc
Hiện trường vụ hủy hoại rừng. Ảnh: Văn Ngọc

Theo hồ sơ, Việt là nhân viên bảo vệ rừng của Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Lơ Ku. Tuy nhiên, khoảng tháng 3-2020, Việt đã bàn với Hơm để đốt rừng tại lô 19, khoảnh 2, tiểu khu 137 thuộc lâm phần do Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Lơ Ku quản lý, địa giới hành chính xã Lơ Ku. Hai đối tượng thỏa thuận sau khi đốt, phát dọn khu vực này để lấy đất canh tác.

Vụ việc được phát hiện vào ngày 1-4-2020. Lực lượng chức năng huyện Kbang đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và xác định có 6.800 m2 rừng sản xuất bị Việt và Hơm hủy hoại.  

 

VĂN NGỌC
 

Có thể bạn quan tâm

Bắt quả tang nhóm đối tượng “bay lắc” trong quán karaoke

Bắt quả tang nhóm đối tượng “bay lắc” trong quán karaoke

(GLO)-Tối 2-5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang tạm giữ hình sự 2 chị em ruột Nguyễn Thị Nhã Phương (SN 1990, trú tại xã Ia Blang, huyện Chư Sê) và Nguyễn Minh Vương (SN 1993, trú tại thị trấn Chư Sê) để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Ngăn chặn dòng tiền lừa đảo trên không gian mạng

Ngăn chặn dòng tiền lừa đảo trên không gian mạng

(GLO)-Cùng với việc đấu tranh phòng-chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng, thời gian qua, Công an tỉnh Gia Lai đã nỗ lực phối hợp cùng với các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh kịp thời phong tỏa các tài khoản của đối tượng lừa đảo để thu hồi tài sản cho các bị hại.