Hơn 20.200 chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2023-2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai vừa giao tổng cộng 20.268 chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2023-2024 cho các trường phổ thông trực thuộc. Trong đó, lớp 10 có 19.143 chỉ tiêu, lớp 6 có 805 chỉ tiêu và lớp 1 là 320 chỉ tiêu.

Cụ thể, Trường THPT chuyên Hùng Vương được giao 465 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10, gồm 385 chỉ tiêu cho lớp chuyên và 80 chỉ tiêu cho lớp không chuyên.

Khối trường nội trú có 307 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10; trong đó, chỉ tiêu của Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh là 148, Trường THPT Dân tộc Nội trú Đông Gia Lai là 159.

Khối trường phổ thông công lập (THPT, THCS-THPT) tại 17 huyện, thị xã, thành phố được giao tổng cộng 17.766 chỉ tiêu lớp 10 và 485 chỉ tiêu lớp 6.

Năm học 2023-2024, các trường phổ thông trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai sẽ tuyển sinh 20.268 chỉ tiêu vào các lớp 1, 6 và 10. Ảnh: Mộc Trà
Năm học 2023-2024, các trường phổ thông trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai sẽ tuyển sinh 20.268 chỉ tiêu vào các lớp 1, 6 và 10. Ảnh: Mộc Trà

Ở khối trường phổ thông tư thục có tổng cộng 605 chỉ tiêu lớp 10, 320 chỉ tiêu lớp 6 và 320 chỉ tiêu lớp 1. Trong đó, Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương Gia Lai sẽ tuyển sinh 120 chỉ tiêu ở khối lớp 1 và lớp 10, 150 chỉ tiêu lớp 6; Trường Tiểu học, THCS và THPT Sao Việt có 120 chỉ tiêu lớp 6 và lớp 10, 150 chỉ tiêu lớp 1; Trường THPT Chi Lăng tuyển sinh 315 chỉ tiêu lớp 10; riêng Trường Tiểu học, THCS và THPT UKA Gia Lai sẽ tuyển sinh 50 chỉ tiêu cho mỗi khối lớp đầu cấp.

Có thể bạn quan tâm

Giáo viên từng dạy hợp đồng, đóng BHXH có phải xếp lương lại từ mức khởi điểm?

Giáo viên từng dạy hợp đồng, đóng BHXH có phải xếp lương lại từ mức khởi điểm?

(GLO)- Giáo viên từng có thời gian dạy hợp đồng, đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc trước khi được tuyển dụng vào viên chức không mặc nhiên phải xếp lương từ mức khởi điểm. Theo quy định mới, thời gian công tác trước đó có thể được xem xét để xếp vào bậc lương phù hợp.

Học sinh Gia Lai nô nức tựu trường bắt đầu năm học mới 2026-2027

Học sinh Gia Lai nô nức tựu trường, bắt đầu năm học mới

(GLO)- Ngày 24-8, học sinh thuộc các khối lớp 1, lớp 9 và lớp 12 ở Gia Lai đã chính thức tựu trường, bắt đầu năm học mới 2026-2027. Trong không khí nô nức, các trường chủ động chuẩn bị những điều kiện cần thiết, giúp học sinh làm quen với môi trường học tập, sẵn sàng bước vào năm học mới.

12 đại học được chọn dẫn dắt giáo dục Hà Nội: Cơ hội nào mở ra cho sinh viên?

12 đại học được chọn dẫn dắt giáo dục Hà Nội: Cơ hội nào mở ra cho sinh viên?

(GLO)- 12 cơ sở giáo dục đại học được lựa chọn giữ vai trò dẫn dắt tại Hà Nội, với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút chuyên gia quốc tế, phát triển chương trình tài năng và ứng dụng AI. Đây là những thay đổi được kỳ vọng mang lại nhiều cơ hội trực tiếp cho sinh viên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang chủ trì cuộc họp về sắp xếp các cơ sở giáo dục

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang chủ trì cuộc họp về sắp xếp các cơ sở giáo dục

(GLO)- Chiều 19-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang chủ trì cuộc họp nghe Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tình hình triển khai thực hiện sắp xếp các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

null