Hội Đông y tỉnh Gia Lai tập huấn sử dụng thuốc nam chữa các bệnh và chứng thông thường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 14-6, tại TP. Pleiku, Hội Đông y tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn trao đổi kinh nghiệm và sử dụng thuốc nam chữa các bệnh và chứng thông thường cho gần 40 học viên là hội viên Hội Đông y.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng-Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Gia Lai khái quát lại những đặc điểm tình hình về y học cổ truyền Việt Nam và một số kết quả hoạt động của Hội Đông Y tỉnh Gia Lai; giới thiệu công dụng và cách dùng của 70 cây thuốc mẫu được sử dụng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền theo Quyết định số 4664/QĐ-BYT, ngày 7-11-2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Ngày 14-6, Hội Đông y tỉnh Gia Lai tập huấn sử dụng thuốc nam chữa các bệnh và chứng thông thường cho hội viên. Ảnh: Như Nguyện

Ngày 14-6, Hội Đông y tỉnh Gia Lai tập huấn sử dụng thuốc nam chữa các bệnh và chứng thông thường cho hội viên. Ảnh: Như Nguyện

Lớp tập huấn cũng dành nhiều thời gian để học viên trao đổi kinh nghiệm về những bài thuốc dân gian, cây thuốc quý trong khám và điều trị bằng y học cổ truyền cho người dân.

Thông qua tập huấn, các hội viên nắm rõ hơn về cách trồng và sử dụng cây thuốc nam tại gia đình, gìn giữ những bài thuốc hay, cây thuốc quý trong điều trị cứu người, qua đó ngày càng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân ngày càng tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

(GLO)- Chương trình bảo đảm nguồn cung ứng vắc xin cho tiêm chủng đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin; các vắc xin sản xuất trong nước bảo đảm đạt tiêu chuẩn tương đương với tiêu chuẩn quốc tế; sản xuất được tối thiểu 5 loại vắc xin.

Gia Lai chủ động phòng-chống dịch Covid-19

Gia Lai chủ động phòng-chống dịch Covid-19

(GLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai cho biết, qua thống kê trên địa bàn tỉnh hiện ghi nhận 4 ca bệnh Covid-19. Trước sự gia tăng trở lại của các ca mắc Covid-19, tỉnh Gia Lai đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng-chống dịch, không lơ là, chủ quan.