Học viện bóng đá Park Hang-seo và giấc mơ World Cup

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
 
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ gieo mầm tài năng cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: Phương Trần
Nếu huấn luyện viên Park Hang-seo mở học viện bóng đá ở Việt Nam, đó sẽ là cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ được chắp cánh đến World Cup.
Mới đây, tờ Inside Vina (Hàn Quốc) dẫn lời người đại diện của huấn luyện viên Park Hang-seo, ông Lee Dong-jun về kế hoạch mở học viện bóng đá của thầy Park ở Việt Nam để bắt đầu công việc mới sau khi kết thúc sự nghiệp huấn luyện viên. 
Trong chương trình VTV đặc biệt hồi đầu năm 2020, huấn luyện viên Park Hang-seo đã chia sẻ: "Việt Nam là đất nước đã mang lại cơ hội cho tôi, vinh quang cho tôi. Tôi cũng không biết khi không còn làm huấn luyện viên nữa, tôi sẽ sống ở đâu. Ở Việt Nam thì tôi có nhà, ở Hàn Quốc tôi có mẹ, anh em và con cái. Tôi có nhiều việc muốn làm lắm.
Nhưng kết thúc cuộc đời huấn luyện viên, tôi có một mong ước là tôi sẽ tham gia vào việc phát triển bóng đá trẻ tại Việt Nam. Đó là nguyện vọng cuối cùng của tôi tại Việt Nam".
 
Huấn luyện viên Park Hang-seo trong một buổi giao lưu bóng đá cùng các em nhỏ ở Cần Thơ hồi tháng 9.2019. Ảnh: Dương Thu
Chính vì vậy mà kế hoạch ông mở học việc tại Việt Nam là một dự án mang đến nhiều thú vị cũng như có lợi cho bóng đá Việt Nam trong tương lai. Bình luận viên Quang Huy tin rằng ông Park sẽ thành công vì Việt Nam sẽ có một trung tâm tốt, đây là con người có tâm, có tầm và chúng ta sẽ có thêm một vườn ươm chất lượng. Bởi ông Park không chỉ am hiểu Việt Nam mà chất xám, tâm huyết của ông thầy này cũng là một tài sản quý giá, chắc chắn hữu ích cho bóng đá Việt.
Thực tế, ông Park đã chuẩn bị sẵn cho ý tưởng này từ lâu khi Việt Nam vẫn là một "vùng đất" đầy tiềm năng cho phát triển bóng đá trẻ. Bởi thế mà khi được hỏi: Bao giờ bóng đá Việt Nam đến World Cup? Ông Park chỉ ra rằng, muốn xem các cậu bé 10-12 tuổi trở thành cầu thủ như thế nào trong tương lai 10 năm sau thì phải xem họ có được ăn uống đầy đủ không, xem ngay từ bây giờ. Họ đang tuổi lớn mà dinh dưỡng không đầy đủ thì chưa biết sẽ thế nào. Không quan tâm mà mong tham dự Olympic hay World Cup là sai. 
Do đó mà bóng đá Việt Nam cần quan tâm tới lứa U10, U12, U15, bởi họ sẽ quyết định tương lai. Ông Park nói rằng khi tới những vùng xa xôi,  thấy nhiều nơi cầu thủ trẻ còn thiếu thốn. Chính ông cũng bật mí rằng, mục tiêu sau khi giải nghệ là làm công tác đào tạo trẻ ở Việt Nam. 
Học viện bóng đá Park Hang-seo, đó sẽ là dự án mà không chỉ cá nhân ông mà rất nhiều người chờ đợi. Với thương hiệu đã được tạo ra, đó sẽ là nơi thu hút các tài năng trẻ.
Năm 2007, Hoàng Anh Gia Lai từng thành công khi bắt đầu mở học viện gắn với thương hiệu Arsenal. Thế hệ cầu thủ tài năng hiện tại đóng góp cho đội tuyển quốc gia cũng là lứa trội nhất.
Hy vọng, kế hoạch của ông Park sớm được thực thi, sẽ chắp cánh cho bóng đá Việt Nam vươn đến nhiều đỉnh cao mới. World Cup sẽ không còn là giấc mơ dang dở.
HOÀI ĐAN (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đội bóng Trường Đại học Quy Nhơn giành vé vào vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam.

Đội bóng Trường Đại học Quy Nhơn giành vé vào vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam

(GLO)- Chiều 25-1, đội bóng Trường Đại học Quy Nhơn đã giành chiến thắng kịch tính trước đội Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại ở trận play-off vòng loại khu vực TP Hồ Chí Minh; qua đó giành vé vào vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam lần IV - năm 2026. 

Gần 500 em thiếu nhi từ khắp mọi miền đất nước hội tụ tại Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai để tham gia Festival tuyển sinh Chiến binh tương lai, nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Nuôi ước mơ với trái bóng tròn

(GLO)- Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa tổ chức Festival tuyển sinh “Chiến binh tương lai” năm 2026 với sự tham gia của gần 500 em trên cả nước. Không chỉ là sân chơi rộn ràng với các “cầu thủ nhí”, đây còn là nơi nuôi dưỡng ước mơ theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp.

Hoài Nhơn Đông lan tỏa đam mê bóng đá

Hoài Nhơn Đông lan tỏa đam mê bóng đá

(GLO)- Tại sân bóng đá Cao Văn Triền (phường Hoài Nhơn Đông) đang diễn ra giải thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả cổ vũ. Đây là một trong những sự kiện “tiếp lửa” phát triển bóng đá phong trào ở xứ Dừa.

Đội bóng nam Trường Đại học Quy Nhơn giành vé vào vòng play-off

Đội bóng nam Trường Đại học Quy Nhơn giành vé vào vòng play-off

(GLO)- Sáng 20-1, đội bóng nam Trường Đại học Quy Nhơn giành chiến thắng 2-1 trước Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn ở lượt trận cuối nhóm D, bảng C, vòng loại khu vực TP. Hồ Chí Minh, qua đó đứng nhất bảng và giành vé vào vòng play-off Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam năm 2026. 

Thể thao thành tích cao Gia Lai: Hướng đến phát triển bền vững

Thể thao thành tích cao Gia Lai: Hướng đến phát triển bền vững

(GLO)- Những năm qua, thể thao thành tích cao tỉnh Gia Lai đã ghi dấu ấn rõ nét tại các giải quốc gia và quốc tế. Tuy nhiên, vẫn còn những khó khăn, hạn chế. Vấn đề này sẽ khắc phục khi triển khai Đề án phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Gia Lai giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2045.

“Trái ngọt” cho điền kinh Gia Lai sau sáp nhập

“Trái ngọt” cho điền kinh Gia Lai sau sáp nhập

(GLO)- Sau sáp nhập đơn vị hành chính, điền kinh là một trong những môn thể thao của Gia Lai được đánh giá sẽ có thời cơ lớn. Và điều đó đã được cụ thể hóa khi các chân chạy Gia Lai mang về “trái ngọt” tại Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026.

null