Hàng chục thanh thiếu niên lao vào "hỗn chiến" để giải quyết mâu thuẫn cho bạn gái

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an vừa bắt giữ hai nhóm gồm 25 thanh thiếu niên cầm theo hung khí nguy hiểm, gây rối trật tự công cộng, "hỗn chiến" trên đường phố trong đêm.

Ngày 11-3, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 14 người (đều sinh năm từ 1997 đến 2003 và đều trú tại Hà Nội) về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý gây thương tích” mới xảy ra trên địa bàn.
 

Nhóm thanh thiếu niên tại cơ quan công an
Nhóm thanh thiếu niên tại cơ quan công an


Theo công an, đầu tháng 2-2021, do mâu thuẫn cá nhân trên mạng xã hội, Nguyễn Thị Khánh Linh hẹn nhóm do Long "Phúc Xá" cầm đầu để giải quyết. Linh nhờ người yêu là Nguyễn Hải Tâm đứng ra dàn xếp nên đến chiều 5-2, Long "Phúc Xá" và Nguyễn Hải Tâm nhắn tin qua Facebook hẹn 23 giờ cùng ngày đến vòng xuyến Mậu Lương (quận Hà Đông) để giải quyết.

Nhóm của Long "Phúc Xá" gồm 14 người mang theo 7 tuýp sắt hàn dao bầu đi tìm nhóm của Tâm. Sau khi biết chuyện Tâm hẹn nhóm đối thủ để đánh nhau, Khánh Linh gọi cho Lã Hoàng Anh Tú (Tú bi) cùng 3 người khác đi hỗ trợ cho Tâm.

Đến 22 giờ cùng ngày, nhóm của Tâm khoảng 10 người di chuyển bằng 5 xe máy cầm theo 5 tuýp sắt hàn dao bầu đi tìm nhóm đối thủ để giải quyết. Nhóm của Tâm đi đến vòng xuyến Mậu Lương gặp nhóm của Long Phúc Xá. Hai nhóm hò hét chửi bới và cầm chai thủy tinh ném nhau. Sau đó, hai bên rượt đuổi nhau dọc tuyến đường Cầu Trắng-Nguyễn Trãi-Tây Sơn-Nguyễn Lương Bằng-Xã Đàn. Đến khoảng 0 giờ 10 phút, khi đến phía trước trường Tiểu học Kim Liên (Phương Liên, Đống Đa) nhóm của Tâm đuổi kịp nhóm đối thủ. Tâm chém về phía đối thủ khiến 1 người bị thương tích.

 

Hung khí được các thanh thiếu niên sử dụng
Hung khí được các thanh thiếu niên sử dụng


Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Công an quận Đống Đa đã lập án đấu tranh, bắt giữ những người liên quan. Tại cơ quan điều tra, các nhóm thanh thiếu niên này đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo Thiếu tá Lê Trọng Hiếu, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa, các đối tượng trong vụ án này rất trẻ, nhiều đối tượng chưa đủ 18 tuổi, vẫn đang đi học. Tuy nhiên, xuất phát từ mâu thuẫn rất nhỏ, các đối tượng đã cầm theo hung khí nguy hiểm đi giải quyết, thậm chí có hành vi gây án đặc biệt nghiêm trọng thể hiện tính côn đồ, hung hãn. Cùng với đó, không chỉ một lần, nhiều đối tượng liên quan đến vụ án này đã nhiều lần gây án tại các địa bàn khác trên địa bàn TP. Với quyết tâm giữ bình yên địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, Đội Cảnh sát hình sự đã tập trung lực lượng truy bắt toàn bộ các đối tượng.

Hiện, Công an quận Đống Đa đang tiếp tục củng cố tài liệu hồ sơ để xử lý các theo quy định của pháp luật.

Theo B.H.Thanh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Với không ít gia đình công nhân lao động ở những thủ phủ công nghiệp như TPHCM, Bình Dương, nghỉ hè là thời gian ám ảnh nhất. Bởi, con trẻ nghỉ hè nhưng phụ huynh vẫn đến nhà máy. Không ít phụ huynh buộc phải để con ở nhà một mình tại khu trọ, số khác đưa con cùng vào nhà máy hoặc gửi về quê.

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

"Trời ơi ảnh nhìn mình nè!", "Đáng yêu xỉu luôn!"... đó là những âm thanh rộn ràng phát ra từ một góc Crescent Mall (Q.7, TP.HCM) sáng 6.6, khi hàng trăm bạn trẻ cùng nhau đổ về một sự kiện pop-up đặc biệt: cuộc gặp gỡ đầu tiên với một nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng mê sưu tầm figure.

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

50 năm đất nước thống nhất, thế hệ trẻ tự hào, biết ơn và hạnh phúc khi được sinh ra trong hòa bình, độc lập. Hòa bình hôm nay thật đẹp! Lớp lớp thế hệ thanh niên VN nguyện gìn giữ và quyết tâm tiếp nối những tượng đài thanh xuân bất tử để dựng xây, phát triển và cùng đất nước vươn mình.

null