Theo Nguyễn Thảo (TPO)
Hai nữ sinh lớp 11 ở huyện vùng xa tỉnh Đắk Lắk đã biến lá ớt trở thành một món canh độc đáo, đặc trưng của vùng đất này.
Theo Nguyễn Thảo (TPO)
(GLO)- Những năm qua, hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong thanh niên trên địa bàn tỉnh được các ngành, địa phương quan tâm, góp phần tạo môi trường thuận lợi giúp thanh niên có thêm cơ hội hiện thực hóa các ý tưởng, mô hình khởi nghiệp.
(GLO)- Sáng 18-6, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị Ủy ban Hội lần thứ 3 (mở rộng) khóa VIII, nhiệm kỳ 2024-2029 nhằm sơ kết công tác Hội và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.
(GLO)- Không cần đến các đô thị lớn, giới trẻ ở TP. Pleiku giờ đây cũng có thể tìm thấy cho mình một không gian sáng tạo và thư giãn thông qua các workshop thủ công. Hoạt động này được những người trẻ ví von như một “liều thuốc” chữa lành giữa thời đại công nghệ số.
Câu chuyện về mâm cơm 18 nghìn đồng mỗi người, một tuần cả nhà 4 người chỉ tốn 500 nghìn đồng của cô gái Hà Nội đang là chủ đề bàn luận trên mạng xã hội.
(GLO)- Bén duyên với chanh dây hơn 10 năm, vợ chồng anh Bùi Thanh Ngọc và chị Lê Thanh Thủy Tiên (làng Hăng Ring, thị trấn Chư Sê) đã lai tạo thành công các giống cây chanh dây NTT One và NTT Gold, được nhiều nông dân gần xa tin tưởng, mua trồng.
(GLO)- Trong căn phòng nhỏ của Câu lạc bộ (CLB) Áo dài Sống Xanh Pleiku (32-34 Tô Hoài, phường Phù Đổng, TP. Pleiku), nhà thiết kế (NTK) Nguyễn Hạnh lặng lẽ truyền dạy từng kỹ năng cơ bản để may ráp một bộ áo dài hoàn chỉnh cho 2 học viên câm điếc.
(GLO)- Cần cù, chịu khó, mạnh dạn đổi mới trong hoạt động sản xuất kinh doanh là bí quyết làm giàu của anh Siu Pớp (SN 1981, trú tại làng Mrông Yố 2, xã Ia Ka, huyện Chư Păh).
"Bỏ phố về vườn" là lựa chọn của những người trẻ dám sống, dám theo đuổi đam mê để tạo ra những giá trị mới cho cuộc sống.
Thay vì chỉ bán thức uống, một chủ quán đã tìm ra hướng đi mới: bán không gian làm việc ngay trong quán cà phê của mình. Với mức phí chỉ 25.000 đồng/4 tiếng đồng hồ, khách hàng có thể thoải mái sử dụng chỗ ngồi, wifi, ổ điện miễn phí và tận hưởng một môi trường yên tĩnh để học tập, làm việc.
(GLO)- Sau một thời gian làm công nhân tại tỉnh Bình Dương, năm 2020, anh Kpuih Xuân (28 tuổi, làng Tol, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã trở về làng khởi nghiệp từ nông nghiệp. Nhờ chịu khó học hỏi, cần cù và sáng tạo trong sản xuất, chàng trai Jrai đạt lợi nhuận gần nửa tỷ đồng/năm.
Theo một nghiên cứu thị trường của Mibrand, nhóm đi cà phê nhiều nhất là nhóm thu nhập thấp (từ 5-10 triệu đồng/tháng) với tần suất 1-3 lần/tuần (~38%). Nhóm đi cà phê nhiều thứ nhì là nhóm có thu nhập từ 10 - 20 triệu đồng/tháng, tần suất phổ biến tương tự như nhóm thu nhập thấp.
Nhờ chịu khó học hỏi và kiên trì ứng dụng công nghệ tự động hóa vào chăn nuôi, anh Nguyễn Văn Tám (SN 1991, thôn Minh Phú, xã Y Can, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) không chỉ nâng cao năng suất, an toàn trong chăn nuôi mà còn đảm bảo thu nhập trên 300 triệu đồng mỗi năm.
(GLO)- Với chủ đề “Kiến tạo từ truyền thống”, Cuộc thi Thử thách giải quyết vấn đề kinh doanh mùa 2 dành cho học sinh phổ thông Việt Nam và khu vực Đông Nam Á đã chính thức khởi động từ tháng 3-2025. Đáng chú ý, tổng giải thưởng dành cho người thắng cuộc trị giá hơn 8,4 tỷ đồng.
(GLO)- Dựa vào tiềm năng sẵn có tại địa phương, chị Phan Thị Hoài Thu (thôn 4, xã Biển Hồ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã đầu tư phát triển mô hình nông nghiệp hữu cơ và dịch vụ du lịch nông nghiệp.
(GLO)- Với mong muốn nâng cao giá trị cây dược liệu, năm 2023, chị Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1990, trú tại thôn Tân Phong, xã Tân An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng vùng nguyên liệu hữu cơ và nghiên cứu cho ra đời dòng sản phẩm trà "tiến vua" từ hoa cúc chi.
(GLO)- Trải qua một năm kinh tế nhiều biến động, người dân đặt niềm tin vào một khởi đầu mới nhiều điều tốt đẹp. Với mong muốn mang đến cho khách hàng một khởi đầu thuận lợi, đón một cái Tết đủ đầy, FE CREDIT triển khai nhiều chương trình ưu đãi lớn với cơ hội trúng những giải thưởng giá trị.
Lập nghiệp trong ngành truyền thông ở Mỹ là một quyết định táo bạo của Nguyễn Siêu, nhà làm phim người Việt duy nhất làm việc ở HBO, người có tên trong danh sách "30 under 30" Forbes Mỹ ngành tiếp thị/quảng cáo.
Nhận thấy sữa chua truyền thống cần bảo quản lạnh và chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn, nhóm sinh viên sáng tạo ra sản phẩm sữa chua trái cây sấy thăng hoa vừa giữ trọn hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng, vừa bảo quản được lâu hơn.
Tận dụng diện tích sân thượng khoảng 20m2, Nguyễn Thanh Tú (29 tuổi), ngụ tại P.An Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, trồng sen đá làm tiểu cảnh, thu nhập từ 10 - 15 triệu đồng/tháng.
Khởi nghiệp nuôi cá Betta từ số vốn vỏn vẹn 5 triệu đồng, một thời gian sau, Võ Thanh Hải (27 tuổi, ngụ tại P.Trà Nóc, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) thu lãi hơn 20 triệu đồng/tháng.
Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện nay đang trở thành một trong những lĩnh vực thu hút sự quan tâm đặc biệt từ giới trẻ. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, câu hỏi đặt ra là: 'Liệu học ngành AI có đảm bảo việc làm hay vẫn lo nguy cơ thất nghiệp?'.
Lê Văn Hiền (29 tuổi, ngụ H.Hóc Môn, TP.HCM), đã kết hợp giữa nghệ thuật vẽ tranh và kỹ thuật bắt hoa đất sét để tạo ra những trái dừa độc đáo chưng vào dịp tết.
(GLO)- Những ngày cuối năm, các doanh nghiệp bước vào giai đoạn cao điểm sản xuất kinh doanh để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Tại Gia Lai, thị trường lao động thời vụ mùa Tết cũng trở nên sôi động.
Tình yêu với du lịch đã được Âu Mạnh Quang “chuyển hóa” vào chuỗi homestay D Home với mong muốn xây dựng nên hệ thống dịch vụ xanh đáp ứng nhu cầu của một bộ phận lớn người trẻ Việt.