Giao lưu về sách và văn hóa đọc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- “Sách-Người bạn của tôi” là chủ đề đêm giao lưu giữa các nhà văn, nhà thơ, tác giả trẻ với các thầy-cô giáo và học sinh một số trường PTTH trên địa bàn TP. Pleiku diễn ra tối 27-4. Đêm giao lưu do Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Tại buổi giao lưu, các nhà văn: Thu Loan, Hoàng Thanh Hương, Lữ Hồng, thầy Đặng Văn Du-nguyên giáo viên Trường THPT Pleiku… đã trao đổi, trò chuyện cởi mở với các em học sinh về chủ đề sách và văn hóa đọc hiện nay; hướng các em đến những giá trị nhân văn, cao đẹp thông qua thói quen đọc sách.

Với kinh nghiệm trong công tác giảng dạy môn Ngữ văn, thầy Du đã chia sẻ với các thế hệ học trò những mẹo hay để hình thành, duy trì thói quen đọc sách; tích lũy vốn tri thức, ngôn ngữ phong phú từ sách để đạt hiệu quả hơn trong học tập, công việc và làm giàu thêm tâm hồn mỗi người.

Quang cảnh buổi giao lưu. Ảnh: Hoàng Ngọc
Quang cảnh buổi giao lưu. Ảnh: Hoàng Ngọc

Buổi giao lưu cũng dành thời gian tôn vinh các nhà văn, nhà thơ, thầy và trò các trường học đã luôn đồng hành cùng với văn hóa đọc và có những tác phẩm đạt thành tựu nhất định trên con đường sáng tạo nghệ thuật.

Có thể bạn quan tâm

Nồng nàn hương vị rượu cần

Nồng nàn hương vị rượu cần

(GLO)- Trong đời sống văn hóa, tinh thần của bà con các dân tộc thiểu số Tây Nguyên nói chung, người Jrai vùng Ia Pa nói riêng, rượu cần (rượu ghè) là một loại thức uống quý, không thể thiếu trong các buổi sinh hoạt cộng đồng hoặc của từng gia đình, dòng họ.
Mùa gặt

Mùa gặt

(GLO)- Nhắc đến Gia Lai, nhiều người sẽ nghĩ đến những dãy núi cao trùng điệp, những cánh rừng bạt ngàn xanh ngát, những rẫy cà phê, cao su ngút ngàn trên đất đỏ bazan trù phú.
Ly cà phê tím

Ly cà phê tím

Sông Túy Loan tím ngát. Những vệt ráng mây in bóng tím. Dãy núi xa xa in bóng tím. Đó là khi hoàng hôn, khi trời nước hoàng hôn, khi lòng người hoàng hôn! Nước nhuốm màu tâm trạng gã “trai Quảng” đã cũ, đã đi qua quãng đời gập ghềnh, sóng gió, nay về soi mặt vào sông quê.
Thơ Hoàng Đăng Du: Mùa trôi

Thơ Hoàng Đăng Du: Mùa trôi

(GLO)- Dẫu biết rằng xuân qua hạ tới, thu tận đông tàn là quy luật của thiên nhiên nhưng sao chứng kiến những khoảnh khắc mùa nối mùa vẫn khiến tác giả Hoàng Đăng Du không khỏi cảm thấy chút nuối tiếc, hụt hẫng, bâng khuâng...
Khoảng lặng bình yên

Khoảng lặng bình yên

(GLO)- Hàng ngày, cửa sổ phòng tôi vẫn mở về phía núi. Lâu nay, tôi vẫn nghĩ, chỉ cần phóng tầm mắt ra xa, nhấp một ngụm trà là đã có thể tự hào với bạn bè rằng mình thuộc về núi rừng và phố núi luôn là “background” phía sau cuộc đời mình.
Mùa trâm chín

Mùa trâm chín

(GLO)- Thấy cô bạn chia sẻ hình ảnh những quả trâm chín đựng trong chiếc nón lá với dòng status “Tuổi thơ dữ dội”, lòng tôi trào dâng bao hoài niệm. Những quả trâm chín tím mọng kia chính là một phần của tuổi thơ tôi.
Thơ Nguyễn Ngọc Hưng: Nắng

Thơ Nguyễn Ngọc Hưng: Nắng

(GLO)- Nắng hòa cùng bốn mùa xuân, hạ, thu, đông thành những gam màu khác nhau. Trong bài thơ mới của tác giả Nguyễn Ngọc Hưng, nắng được hóa thân thành "cô bé" với những tính cách nhí nhảnh, đáng yêu...
Phát huy giá trị di tích lịch sử-văn hóa Plei Ơi

Phát huy giá trị di tích lịch sử-văn hóa Plei Ơi

(GLO)- Nhằm phát huy giá trị Khu di tích lịch sử-văn hóa cấp quốc gia Plei Ơi, huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã chú trọng đầu tư tôn tạo cũng như tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, về nguồn nhằm xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù tại địa phương.