Giá vàng hôm nay, 29-12: Đảo chiều giảm mạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau nhiều phiên tăng nóng, giá vàng hôm nay, 29-12, của thế giới đã đảo chiều đi xuống khi nhà đầu tư có động thái chốt lời, lãi suất trái phiếu Mỹ tăng trở lại
Giá vàng hôm nay của thế giới bị bán chốt lời

Giá vàng hôm nay của thế giới bị bán chốt lời

Khoảng 6 giờ ngày 29-12, giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 2.065 USD/ounce, giảm 25 USD so với mức giá cao nhất trong phiên giao dịch đêm qua là 2.090 USD/ounce.

Giới phân tích nhận định giá vàng hôm nay đi xuống là dễ hiểu. Bởi lẽ, giới đầu tư đã bán ra chốt lời sau khi giá vàng liên tục đi lên trong các ngày gần đây.

Mặt khác, do lãi suất trái phiếu Mỹ tăng trở lại 3,84%/năm nên nhiều người đã dịch chuyển vốn vào trái phiếu. Từ đó, dòng tiền chảy vào kim loại quý này bị hạn chế. Giá vàng hôm nay của thế giới gánh chịu áp lực đi xuống.

Tuy vậy, sức hấp dẫn của thị trường vàng dự kiến vẫn lạc quan khi các nhà đầu tư nhận thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ giảm lãi suất từ tháng 3 -2024. Khi đó, đồng USD phải đối mặt với xu hướng giảm giá, có lợi cho giá vàng thế giới.

Trước đó, tại Việt Nam, sau khi Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước có biện pháp quản lý thị trường vàng, giá vàng SJC trong ngày 28-12 gần như rối loạn.

Cụ thể, chỉ sau vài phút tăng lên 80 triệu đồng/lượng, vàng SJC bán ra đã giảm một mạch 2,5 triệu đồng/lượng, xuống còn 77,5 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm

Hoạt động tín dụng tại Quỹ tín dụng nhân dân Nhơn Lộc. Ảnh: T.Sỹ

Nhiều bất cập trong cơ sở pháp lý cho hoạt động của quỹ tín dụng nhân dân

(GLO)- Thông tư số 29/2024/TT-NHNN có hiệu lực từ ngày 1-7-2024 là cơ sở pháp lý cho hoạt động của các quỹ tín dụng nhân dân. Thế nhưng, một số quy định trong Thông tư này đang trở thành rào cản, gây khó khăn cho các quỹ tín dụng, hạn chế cơ hội tiếp cận vốn của người dân và doanh nghiệp.

Chính phủ đã phê duyệt Đề án nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam với nhiều nhóm nhiệm vụ - Ảnh: QUANG ĐỊNH/TTO

Chính thức phê duyệt Đề án nâng hạng thị trường chứng khoán

(GLO)- Ngày 14-9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định 2014/QĐ-TTg phê duyệt Đề án nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam với mục tiêu phát triển thị trường trở thành kênh huy động vốn trung và dài hạn quan trọng, đồng thời thúc đẩy hội nhập khu vực và quốc tế.

Điểm tựa để người dân giảm nghèo bền vững

Điểm tựa để người dân giảm nghèo bền vững

(GLO)- Những năm qua, nhờ sự đồng hành của Ngân hàng Chính sách xã hội Hoài Ân, nhiều hộ dân đã có thêm vốn đầu tư sản xuất, phát triển sinh kế, thoát nghèo, hơn thế nữa còn mạnh dạn mở rộng ngành nghề, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần quan trọng vào mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Đưa tiền số vào khuôn khổ

Đưa tiền số vào khuôn khổ

Sau khi Luật Công nghiệp công nghệ số có hiệu lực (từ ngày 1-1-2026; một số điều được áp dụng từ ngày 1-7-2025), cùng với kế hoạch thí điểm sàn giao dịch tài sản số và xây dựng trung tâm tài chính quốc tế, thị trường tiền số Việt Nam được kỳ vọng sẽ minh bạch hơn.

Giá USD căng như dây đàn

Giá USD căng như dây đàn

Giá USD cùng các ngoại tệ khác hiện đang ở mức cao kỷ lục. Tỷ giá căng như dây đàn dù nguồn ngoại tệ dồi dào đến từ thặng dư thương mại và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Rõ hướng đi

Rõ hướng đi

Trong bối cảnh phát triển công nghệ số, tiền mã hóa đang nổi lên như một tài sản số then chốt, thu hút giới đầu tư và cả các nhà nghiên cứu...

null