Gia Lai triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 24-4, tỉnh Gia Lai triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2. Theo đó, việc tiêm chủng được tiến hành đồng loạt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện 331, Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai và các trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh cho các đối tượng theo kế hoạch. 

 Ảnh: Như Nguyện
Đợt tượng tiêm này vẫn ưu tiên cho nhóm đối tượng là lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Ảnh: Như Nguyện

Đợt này, tỉnh Gia Lai được cấp 16.650 liều vắc xin và dự kiến triển khai tiêm cho 15.136 người. Đối tượng tiêm trong đợt này là lực lượng tuyến đầu chống dịch bao gồm những người làm việc trong các cơ sở y tế; thành viên Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch cấp huyện, xã; người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid cộng đồng, lực lượng Bộ đội Biên phòng, Công an, hàng không, phóng viên báo, đài. Ngoài ra, 1.883 người đã tiêm mũi 1 trong đợt 1 sẽ tiếp tục được tiêm mũi 2 khi đủ thời gian 4 tuần trở lên.

Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 tại Gia Lai sẽ triển khai đảm bảo hoàn thành trước ngày 15-5-2021 theo yêu cầu của Bộ Y tế.

 

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Ngăn chặn được dịch sởi hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào sự hợp tác của phụ huynh.

'Vá' gấp lỗ hổng tiêm chủng

Dịch sởi được ví như đám cháy rừng. Khi lá khô cháy ở một chỗ, nếu không có biện pháp mạnh để dập lửa, đám cháy sẽ lan rộng nhanh chóng. Đó là cảnh báo của đại diện Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tình hình bệnh sởi tại Việt Nam.
Minh bạch tạo dựng niềm tin

Minh bạch tạo dựng niềm tin

Vừa qua, dư luận tại TP.Đà Nẵng hoan nghênh trước việc ngành chức năng công khai, minh bạch kết quả xử lý nam y sĩ tại Khoa Da liễu - Bệnh viện (BV) Da liễu Đà Nẵng có thái độ không chuẩn mực đối với bệnh nhân (BN).
Sai lầm phổ biến khi đi bộ

Sai lầm phổ biến khi đi bộ

Đi bộ ít tốn sức, dễ dàng thực hiện và trở thành thói quen hằng ngày. Bài tập này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cải thiện tim mạch, tinh thần và năng lượng.