Gia Lai tăng cường cung ứng đủ oxy điều trị 5.000 bệnh nhân Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 31-10, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết đã xây dựng Đề án “Tăng cường khả năng cung ứng, sử dụng oxy y tế cho các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19” trên địa bàn tỉnh. 
Ảnh: Bộ Y tế
Ban Chỉ đạo tỉnh đã xây dựng Đề án “Tăng cường khả năng cung ứng, sử dụng oxy y tế cho các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19” trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Ảnh: Bộ Y tế
Hiện tại, các cơ sở điều trị trên địa bàn tỉnh có khoảng 400 bình chứa oxy dạng khí (loại 40 lít) và 4 bồn chứa oxy lỏng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhi tỉnh, Bệnh viện Đại học Y dược-Hoàng Anh Gia Lai và Bệnh viện Đa khoa Bình An Gia Lai: mỗi cơ sở 1 bồn chứa từ 4-5 m3). Trong tình huống số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh tăng cao sẽ không đủ khả năng đáp ứng về cơ sở vật chất đảm bảo oxy y tế cho hoạt động điều trị. 
Trước tình hình đó, Ban Chỉ đạo tỉnh đã xây dựng Đề án “Tăng cường khả năng cung ứng, sử dụng oxy y tế cho các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19” trên địa bàn tỉnh. Đề án nhằm chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức kết nối chặt chẽ cung cầu để khai thác, sử dụng có hiệu quả tối đa các nguồn lực sản xuất oxy y tế trên địa bàn tỉnh và chuẩn bị cơ sở hạ tầng oxy y tế điều trị người bệnh Covid-19 theo các kịch bản, diễn biến dịch bệnh với phương châm “4 tại chỗ”; đảm bảo mục tiêu 34,5 tấn oxy (4.476.600 lít) cho 1.000 giường, 69,1 tấn oxy (8.953.200 lít) cho 2.000 giường và 172,5 tấn oxy (22.383.000 lít) cho 5.000 giường. 
Tổng kinh phí đầu tư cho toàn tỉnh dự kiến là 17,7 tỷ đồng.
KIỀU PHAN

Có thể bạn quan tâm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Những người bị bệnh tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch… liên tục nhập viện, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.