Gia Lai: Tăng cường các biện pháp nhằm giảm mức sinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 20-1, Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai đã tổ chức tổng kết công tác năm 2010 và triển khai nhiệm vụ năm 2011.
Năm 2010, có 29.638 cháu mới sinh, giảm 290 trẻ so với năm 2009; số trẻ em sinh ra là con thứ 3 trở lên 7.703 cháu, giảm 376 cháu; tỷ lệ giới tính khi sinh 105/100 nữ; số các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại, viên uống tránh thai đạt 118% kế hoạch, thuốc cấy tránh thai 124% kế hoạch…
Đạt được kết quả này nhờ ngành đã có nhiều biện pháp thực hiện đổi mới công tác truyền thông vận động. Các dự án thử nghiệm, mở rộng một số mô hình, giải pháp can thiệp nâng cao chất lượng dân số tạo được niềm tin, sự đồng thuận trong toàn dân thực hiện. 
Năm 2011, Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm giảm sinh vững chắc, phấn đấu mức giảm sinh 0,7%o; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 1,67%; giảm tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên còn 29,5%; dân số trung bình 1.334.361 người.
Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.