Gia Lai: Kiểm tra, giám sát phòng chống tác hại thuốc lá

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 1-6, Đoàn kiểm tra, giám sát phòng chống tác hại thuốc lá năm 2020 do ông Nguyễn Văn Đồng-Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát việc chấp hành Luật Phòng chống tác hại thuốc lá trên địa bàn TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
Đoàn kiểm tra, giám sát phòng chống tác hại thuốc lá tại UBND phường Hội Thương (TP. Pleiku). Ảnh: Như Nguyện
Đoàn kiểm tra, giám sát phòng chống tác hại thuốc lá tại UBND phường Hội Thương (TP. Pleiku). Ảnh: Như Nguyện
Qua kiểm tra, giám sát tại UBND phường Hội Thương, UBND TP.Pleiku và Nhà hàng-Khách sạn Pleiku & Em, Đoàn kiểm tra đã nghe các đơn vị báo cáo về việc chấp hành pháp luật Phòng chống tác hại thuốc lá và việc tổ chức các hoạt động xung quanh vấn đề này. Sau khi nắm tình hình, Đoàn tiến hành kiểm tra thực tế tại đơn vị. Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các đơn vị đã đưa nội dung phòng chống tác hại của thuốc là vào kế hoạch hoạt động hàng năm; dán biển quy định cấm hút thuốc lá trong khuôn viên và các phòng làm việc; hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc mọi người thực hiện đúng quy định về cấm hút thuốc lá tại địa điểm thuộc quyền quản lý… Tuy nhiên, tại các đơn vị cũng còn một số tồn tại nhất định, Đoàn đã tư vấn, hướng dẫn giúp đơn vị kịp thời khắc phục, chấn chỉnh nhằm thực hiện tốt việc phòng chống tác hại thuốc lá tại đơn vị, xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá.
Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ khác bệnh viện thẩm mỹ thế nào?

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ khác bệnh viện thẩm mỹ thế nào?

(GLO)- Không phải cơ sở có biển hiệu hoặc tên gọi “bệnh viện thẩm mỹ” đều được thực hiện mọi loại phẫu thuật thẩm mỹ. Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và bệnh viện thẩm mỹ là 2 hình thức cơ sở khám, chữa bệnh khác nhau, với điều kiện hoạt động và phạm vi chuyên môn được cấp phép không giống nhau.

Cảnh báo nguy cơ bệnh giảm áp nguy hiểm khi lặn biển cho ngư dân và người lao động

Cảnh báo nguy cơ bệnh giảm áp khi lặn biển

(GLO)- Lặn biển là công việc gắn với sinh kế của nhiều ngư dân, người lao động vùng biển. Tuy nhiên, nếu không tuân thủ quy trình an toàn, người lặn có thể đối mặt với bệnh giảm áp - tai biến nguy hiểm, có khả năng gây tổn thương thần kinh và để lại di chứng.

Sốt xuất huyết 39-40 độ C chưa đáng sợ bằng lúc vừa hạ sốt: Cảnh báo từ các ca bệnh

Sốt xuất huyết 39-40 độ C chưa đáng sợ bằng lúc vừa hạ sốt: Cảnh báo từ các ca bệnh

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết nhập viện với diễn biến khác nhau, trong đó có trường hợp tiểu cầu giảm sâu. Các bác sĩ cảnh báo, giai đoạn người bệnh giảm hoặc hết sốt từ ngày thứ 3 đến thứ 7 lại có thể là thời điểm bệnh chuyển nặng, nguy cơ xuất huyết, sốc.

Chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em diễn ra trong tháng 8-2026

Gia Lai tổ chức chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em trong tháng 8-2026

(GLO)- Thông tin từ Bệnh viện Sản - Nhi Gia Lai, từ ngày 21 đến 25-8-2026, Operation Smile sẽ phối hợp cùng đơn vị tổ chức Chương trình phẫu thuật nụ cười. Theo đó, chương trình thăm khám và điều trị cho các trường hợp mang khiếm khuyết khe hở môi, hàm ếch và các dị tật hàm mặt khác.

null