Gia Lai: Hơn 13.300 thí sinh thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 2 ngày 26 và 27-5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022. Tham dự kỳ thi có hơn 13.300 thí sinh lớp 12 hệ THPT và giáo dục thường xuyên (GDTX) trên toàn tỉnh. 
Theo đó, điểm thi đặt tại các trường THPT và Trung tâm GDTX; đề thi thử do Sở GD-ĐT ra chung cho toàn tỉnh. Nội dung thi nằm trong chương trình cấp THPT (chủ yếu là chương trình lớp 12), bám sát nội dung giảm tải và cấu trúc đề thi minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Bộ GD-ĐT.
Học sinh lớp 12 Trường THPT Phan Bội Châu (TP. Pleiku) tham gia thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: Mộc Trà
Học sinh lớp 12 Trường THPT Phan Bội Châu (TP. Pleiku) tham gia thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: Mộc Trà
Thí sinh hệ THPT làm 4 bài thi gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và 1 trong 2 tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Thí sinh hệ GDTX làm 3 bài thi: Ngữ văn, Toán và tổ hợp tự chọn. Trong đó, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận; các môn còn lại theo hình thức trắc nghiệm với 24 mã đề thi/môn/phòng thi, tương đương mỗi thí sinh 1 mã đề thi.
Kỳ thi thử được tổ chức cho toàn bộ học sinh, học viên đang học lớp 12 tại các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-GDTX, Trung tâm GDTX tỉnh và thí sinh tự do có nguyện vọng đăng ký thi thử. Kỳ thi này nhằm giúp học sinh, học viên tiếp cận, làm quen trước khi bước vào kỳ thi chính thức vào tháng 7; đồng thời khảo sát, đánh giá chất lượng học sinh, giúp các đơn vị có cơ sở để xây dựng kế hoạch ôn tập hiệu quả, nhất là đối với những em có nguy cơ rớt tốt nghiệp.
MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang chủ trì cuộc họp về sắp xếp các cơ sở giáo dục

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang chủ trì cuộc họp về sắp xếp các cơ sở giáo dục

(GLO)- Chiều 19-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang chủ trì cuộc họp nghe Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tình hình triển khai thực hiện sắp xếp các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Từ 15-8, sinh viên dùng ChatGPT làm bài thế nào để không vi phạm?

Từ 15-8, sinh viên dùng ChatGPT làm bài thế nào để không vi phạm?

(GLO)- Từ ngày 15-8, quy định mới về ứng dụng AI trong giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp chính thức có hiệu lực. Sinh viên có thể sử dụng ChatGPT và các công cụ AI để hỗ trợ học tập nhưng phải bảo đảm liêm chính học thuật, không dùng AI để gian lận, đạo văn hoặc làm sai lệch kết quả học tập.

Gia Lai sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học

Gia Lai tạo đồng thuận trong sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập

(GLO)- Chủ trương sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập đang nhận được sự quan tâm, đồng thuận của đội ngũ cán bộ, giáo viên và toàn xã hội. Với mục tiêu lấy người học làm trung tâm, việc tinh gọn đầu mối, sắp xếp lại đội ngũ ngành giáo dục được kỳ vọng tạo nền tảng nâng cao chất lượng dạy và học.

Gia Lai: Học sinh các lớp 1, 9 và 12 tựu trường từ ngày 24-8

Gia Lai: Học sinh các lớp 1, 9 và 12 tựu trường từ ngày 24-8

(GLO)- Ngày 11-8, UBND tỉnh Gia Lai đã có Quyết định số 3349/QĐ-UBND ban hành kế hoạch thời gian năm học 2026-2027 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Theo đó, học sinh các lớp 1, 9 và 12 sẽ tựu trường vào ngày 24-8, sớm hơn 1 tuần so với các khối lớp còn lại.

Tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang

Tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang

Ông Vũ Đình Hưng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang, bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 10/8, thời hạn không quá 30 ngày làm việc. Cùng thời điểm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Anh Tuấn được phân công trực tiếp điều hành các công việc thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Bộ GD&ĐT đề xuất truy lĩnh lương cho giáo viên bị "đánh tụt" hạng

Bộ GD&ĐT đề xuất truy lĩnh lương cho giáo viên bị "đánh tụt" hạng

(GLO)- Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến dự thảo thông tư sửa đổi quy định về bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và xếp lương nhà giáo. Trong đó, đề xuất bổ nhiệm lại đúng hạng và truy lĩnh tiền lương, phụ cấp chênh lệch đối với giáo viên từng bị chuyển xuống hạng thấp hơn do áp dụng chưa đúng quy định.

null