Gia Lai: Hơn 13.300 thí sinh thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 2 ngày 26 và 27-5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022. Tham dự kỳ thi có hơn 13.300 thí sinh lớp 12 hệ THPT và giáo dục thường xuyên (GDTX) trên toàn tỉnh. 
Theo đó, điểm thi đặt tại các trường THPT và Trung tâm GDTX; đề thi thử do Sở GD-ĐT ra chung cho toàn tỉnh. Nội dung thi nằm trong chương trình cấp THPT (chủ yếu là chương trình lớp 12), bám sát nội dung giảm tải và cấu trúc đề thi minh họa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Bộ GD-ĐT.
Học sinh lớp 12 Trường THPT Phan Bội Châu (TP. Pleiku) tham gia thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: Mộc Trà
Học sinh lớp 12 Trường THPT Phan Bội Châu (TP. Pleiku) tham gia thi thử tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: Mộc Trà
Thí sinh hệ THPT làm 4 bài thi gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và 1 trong 2 tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Thí sinh hệ GDTX làm 3 bài thi: Ngữ văn, Toán và tổ hợp tự chọn. Trong đó, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận; các môn còn lại theo hình thức trắc nghiệm với 24 mã đề thi/môn/phòng thi, tương đương mỗi thí sinh 1 mã đề thi.
Kỳ thi thử được tổ chức cho toàn bộ học sinh, học viên đang học lớp 12 tại các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-GDTX, Trung tâm GDTX tỉnh và thí sinh tự do có nguyện vọng đăng ký thi thử. Kỳ thi này nhằm giúp học sinh, học viên tiếp cận, làm quen trước khi bước vào kỳ thi chính thức vào tháng 7; đồng thời khảo sát, đánh giá chất lượng học sinh, giúp các đơn vị có cơ sở để xây dựng kế hoạch ôn tập hiệu quả, nhất là đối với những em có nguy cơ rớt tốt nghiệp.
MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm