Gia Lai: Hoàn thành tiêm 24.570 liều vắc xin phòng Covid-19 (Pfizer) trước ngày 30-3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 22-3, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai có kế hoạch về việc phân phối và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 (Pfizer) do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ đợt 135 trên địa bàn tỉnh.
Chuẩn bị mũi tiêm phòng vắc xin Covid-19. Ảnh: Bá Bính
Chuẩn bị mũi tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: Bá Bính
Theo đó, phân bổ 24.570 liều vắc xin phòng Covid-19 (Pfizer) đến các điểm tiêm tại Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố. Đối tượng triển khai: Tiêm mũi 1 cho tất cả đối tượng 12-18 tuổi tại cộng đồng năm 2021 chưa được tiêm mũi nào. Tiêm trả mũi 2 cho đối tượng đã được tiêm mũi 1, trong đó, ưu tiên tiêm cho đối tượng 12-18 tuổi đã tiêm mũi 1 vắc xin Pfizer trên 3-4 tuần.
Thời gian tiêm kết thúc trước ngày 30-3-2022. Địa điểm tiêm tại Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn.
KIỀU PHAN 

Có thể bạn quan tâm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc do ăn côn trùng

(GLO)- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đề nghị trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các loại nhộng, ấu trùng, côn trùng lạ, đã bị chết hoặc có hình dạng, màu sắc khác lạ với tự nhiên để chế biến thành thức ăn.

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

Người già, trẻ nhỏ nhập viện vì nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Những người bị bệnh tiêu hóa, hô hấp, huyết áp, tim mạch… liên tục nhập viện, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.