Gia Lai: Hỗ trợ gần 300 triệu đồng cho người mù có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội Người mù tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động để hỗ trợ cho hội viên vượt qua mặc cảm, vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

 Hội người mù tỉnh Gia Lai tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hà Phương
Hội Người mù tỉnh Gia Lai tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hà Phương

Cụ thể: Hội đã tổ chức thăm tặng quà cho 437 hội viên với tổng số tiền trên 250 triệu đồng; tặng 200 cây gậy trắng cho người mù trên địa bàn tỉnh; cử 2 hội viên tham gia lớp tập huấn “Kỹ thuật sử dụng gậy định hướng” cho người mù do Trung tâm Đào tạo cán bộ-phục hồi chức năng tổ chức tại TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định); hỗ trợ cho 2 gia đình hội viên vay vốn chăn nuôi gà và tái canh cây cà phê với tổng số tiền 23 triệu đồng; tổ chức cho 15 hội viên đi học chữ nổi (Braille), học nghề làm đũa, làm tăm tre tại tỉnh Thừa Thiên-Huế; duy trì hoạt động 2 cơ sở mát xa, xoa bóp, bấm huyệt cổ truyền tạo việc làm thường xuyên cho 12 hội viên có thu nhập ổn định, bình quân 3 triệu đồng/người/tháng…
 

HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Quản lý và chi tiêu tiền bạc hợp lý

Quản lý và chi tiêu tiền bạc hợp lý

(GLO)- Dịp Tết Giáp Thìn vừa rồi, học trò đến chúc Tết gia đình tôi. Thấy một số em mua đồ chơi mới, đồ ăn vặt khá thoải mái, tôi hỏi lấy tiền ở đâu mua thì nhận được câu trả lời là từ tiền mừng tuổi.

“Sống bám đá đánh giặc-Chết hóa đá bất tử”

“Sống bám đá đánh giặc-Chết hóa đá bất tử”

(GLO)- Tôi vừa theo chân những người lính Vị Xuyên năm xưa về thăm lại chiến trường xưa. Nơi đây từng là chiến trường khốc liệt suốt 10 năm (1979-1989) ở địa đầu biên cương phía Bắc của Tổ quốc. Bao người con của đất nước đã mãi mãi tuổi hai mươi ở nơi này.

Hãy là thầy thuốc của chính mình!

Hãy là thầy thuốc của chính mình!

(GLO)- Tôi có anh bạn là bác sĩ công tác ở tuyến huyện. Trong buổi chuyện trò đầu năm, tôi hỏi anh: Vì sao có nhiều người mắc bệnh thế và đối tượng lại có xu hướng ngày càng trẻ hóa?

Tình làng xóm

Tình làng xóm

(GLO)- Trước đây, gia đình tôi ở xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Hàng xóm của tôi là nhà cô Dung-hộ gia đình người Jrai. Cô Dung sống cùng gia đình con trai và 3 đứa cháu.