Gia Lai hiện có 42 trường hợp tái dương tính cách ly tại nhà

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 13-12, Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai có Báo cáo số 767/BC-BTTr-BCĐ về công tác triển khai phòng-chống dịch Covid-19.

Từ ngày 28-5 đến ngày 17 giờ ngày 13-12, toàn tỉnh phát hiện 5.346 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong ngày 13-12 ghi nhận 110 trường hợp dương tính, trong đó có 110 người F0, các trường hợp F1 đang cách ly tập trung và cộng đồng.

 Nhân viên y tế khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin cho học sinh. Ảnh: Như Nguyện
Nhân viên y tế khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin phòng-chống dịch Covid-19. Ảnh: Như Nguyện



Hiện có 42 trường hợp tái dương tính sau điều trị thực hiện theo dõi, cách ly tại nhà. Trong ngày có 85 trường hợp đi từ vùng dịch về đều cách ly tại nhà (lũy kế đến thời điểm báo cáo 49.521 trường hợp); có 29 trường hợp cách ly tại nhà đã qua 14 ngày (lũy kế 48.506 trường hợp cách ly tại nhà đã qua 14 ngày). Hiện còn 959 trường hợp tiếp tục cách ly tại nhà.

Trong ngày 26 khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh tiếp nhận, cách ly 110 trường hợp; các khu cách ly do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý đang có 2.976 người đang được cách ly tập trung; các khách sạn tiếp nhận 52 trường hợp cách ly tập trung (hiện có 322 trường hợp đang cách ly tại các khách sạn); các cơ sở y tế tiếp nhận tiếp nhận 110 bệnh nhân cách ly điều trị, đều là bệnh nhân F0.
 

 

KIỀU PHAN

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y tế tỉnh Gia Lai tuyên truyền chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn cho phụ nữ tại các xã đặc biệt khó khăn phía Tây.

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn

(GLO)- Thời gian qua, ngành Y tế tỉnh phối hợp với các xã đặc biệt khó khăn địa bàn phía Tây tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, góp phần nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn cho người dân, nhất là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn.

Phát hiện mới về tác dụng của thuốc berberin

Phát hiện mới về tác dụng của thuốc berberin

(GLO)- Berberin lâu nay được biết đến như thuốc trị rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy dược chất quen thuộc này còn có lợi cho chuyển hóa, tim mạch và kiểm soát đường huyết, mở thêm hướng ứng dụng đáng chú ý.

Yêu cầu thu hồi sữa cho trẻ em có chứa độc tố gây liệt cơ

Yêu cầu thu hồi sữa cho trẻ em có chứa độc tố gây liệt cơ

Bộ Y tế vừa yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Sở An toàn thực phẩm TP.HCM và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các địa phương rà soát việc đăng ký bản công bố, tự công bố đối với sản phẩm sữa công thức ByHeart Whole Nutrition Infant Formula do Công ty ByHeart Inc. (Hoa Kỳ) sản xuất.

Túi giấy là lựa chọn hiệu quả và dễ thực hiện nhất để bảo quản hành tây.

Bí quyết bảo quản hành tây lâu hỏng

(GLO)- Hành tây là gia vị không thể thiếu nhưng nếu bảo quản không đúng cách, chúng rất nhanh hỏng và mất mùi vị. Bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn giữ hành tây tươi lâu, tiết kiệm và luôn sẵn sàng cho mọi bữa ăn.

Ngành Y tế tỉnh chủ động duy trì thông suốt hoạt động khám chữa bệnh, đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế trong và sau bão số 13.

Duy trì thông suốt hoạt động khám, chữa bệnh trong và sau bão

(GLO)- Nhờ chủ động từ sớm, ngành Y tế tỉnh đã bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người bệnh và nhân viên y tế, duy trì thông suốt công tác khám chữa bệnh trong và sau bão số 13; đồng thời khẩn trương khắc phục hậu quả, xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh, góp phần ổn định đời sống nhân dân.

Tăng cường tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe người dân vùng khó

Tăng cường tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe người dân vùng khó

(GLO)- Qua triển khai Dự án 7 (Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi), người dân ở địa bàn phía Tây tỉnh đã và đang tiếp cận các dịch vụ y tế và được chăm sóc sức khỏe ngày một tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

null