Gia Lai: Ghi nhận thêm 45 ca mắc Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 7-10, Ban Chỉ đạo Phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin: Qua lấy mẫu xét nghiệm cho 5.158 người, tỉnh ghi nhận 45 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2.
Các trường hợp dương tính mới ghi nhận gồm: 1 trường hợp là F1 liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại tổ dân phố 11 (phường Hoa Lư, TP. Pleiku) đang cách ly tại Khách sạn Tre Xanh; 29 trường hợp là người từ vùng dịch về, hiện đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh (có 6 trường hợp đang thực hiện cách ly ở nhà tại huyện Phú Thiện, 2 trường hợp cách ly ở nhà tại huyện Chư Prông) và 15 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi điều trị khỏi là người từ vùng dịch về đã được cách ly tập trung.
Như vậy tính từ ngày 28-5-2021 đến chiều 7-10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 643 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nay có 399 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 3 ca tử vong, 241 người đang điều trị. 
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chuẩn bị khu cách ly tập trung đón công dân từ vùng dịch về. Ảnh: Như Nguyện
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chuẩn bị khu cách ly tập trung đón công dân từ vùng dịch về. Ảnh: Như Nguyện
Theo Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh, đến sáng 7-10, tại 51 khu cách ly tập trung do quân đội quản lý đã tiếp nhận mới 2.271 công dân, lũy kế số công dân được cách ly lên 11.468 người. Ngoài ra, có 336 người đang được cách ly tập trung tại 4 khách sạn trên địa bàn thành phố. 
Sở Y tế đã hướng dẫn các Trung tâm y tế, khu cách ly tổ chức phân loại công dân (đã tiêm 2 mũi, tiêm 1 mũi, đã mắc Covid-19 trước đó...) để thực hiện cách ly, giám sát theo quy định. Đồng thời tiến hành đánh giá dịch tễ theo phân khu/phòng để cách ly, chú ý việc phòng hộ cá nhân, xử lý rác thải, chất thải chặt chẽ; đối với trường hợp các ca đã mắc Covid-19 về từ vùng dịch/các ca tái dương tính với SARS-CoV-2 sẽ đưa vào Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tại nơi cách ly để theo dõi, điều trị, không thực hiện việc chuyển tuyến tỉnh đối với các trường hợp nêu trên. Trước mắt, tỉnh huy động các nguồn lực để hỗ trợ ăn, ở cho bà con.
Tỉnh Gia Lai đã và đang rất khẩn trương, quyết liệt thực hiện công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị người dân hạn chế ra ngoài tỉnh nếu không thật sự cần thiết. Khi phát hiện người đi từ vùng dịch về, người nhập cảnh vào địa phương... phải kịp thời thông báo cho chính quyền để kiểm tra.
Đề nghị người dân toàn tỉnh luôn nâng cao cảnh giác nhưng không hoang mang, lo lắng; tích cực đồng hành và thực hiện tốt các giải pháp phòng-chống dịch Covid-19 của tỉnh; thực hiện nghiêm phương châm “5K + vắc xin” và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin phòng-chống dịch hiệu quả.
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

(GLO)- Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, những năm qua, Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3) chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị y tế, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và trau dồi y đức để từng bước nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh.
Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Bão mặt trời có gây hại sức khỏe?

Theo các chuyên gia, bão mặt trời thông thường không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, nhưng nếu hiện tượng này xảy ra với cường độ cao, nó có thể gây ra một số vấn đề về nhịp tim, chức năng nhận thức, tăng huyết áp...
Giải quyết khủng hoảng y tế, Hàn Quốc chấp nhận người có giấy phép hành nghề do nước ngoài cấp

Giải quyết khủng hoảng y tế, Hàn Quốc chấp nhận người có giấy phép hành nghề do nước ngoài cấp

(GLO)- Nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng chăm sóc sức khỏe đang ngày càng trở nên trầm trọng, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết sẽ cho phép những người có giấy phép hành nghề y do nước ngoài cấp được phép hành nghề hợp pháp tại nước này, theo nguồn tin từ vtv.vn và TTXVN.

3 người ngộ độc nặng do ăn bọ cánh cứng

3 người ngộ độc nặng do ăn bọ cánh cứng

(GLO)- Chiều 8-5, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, Trung tâm Chống độc của bệnh viện này đang điều trị cho 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bọ cánh cứng (một số tỉnh phía Bắc gọi là sâu ban miêu).