Gia Lai: Đau mắt tự đi mua thuốc uống, người đàn ông sốc thuốc tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 28-9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp sốc thuốc tân dược dẫn đến tử vong. Nạn nhân là ông N.V.L (50 tuổi, trú tại xã Ia Piơr, huyện Chư Prông).

Theo hồ sơ từ lời kể của người nhà bệnh nhân, ông L. từng có tiền sử về dị ứng với thuốc Tây. Ngày 27-9, ông bị đau nhức mắt, mắt có ghèn nên đã đến tiệm thuốc Tây trong xã mua thuốc về uống. Ông L. đã uống 4 loại thuốc chưa rõ cụ thể từng loại thuốc.

Đến chiều cùng ngày, ông bị mẩn ngứa khắp người nghi do dị ứng thuốc nên đã đến Trạm y tế xã sơ cứu. Tuy nhiên, tại đây, khi đang đi vệ sinh thì ông bị ngất xỉu rồi bất tỉnh nên người nhà phải đưa đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bệnh nhân đến Khoa Cấp cứu trong tình trạng đã ngưng tim và ngưng thở. Ảnh: Văn Ngọc

Bệnh nhân đến Khoa Cấp cứu trong tình trạng đã ngưng tim và ngưng thở. Ảnh: Văn Ngọc

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ông L. được đưa đến Khoa Cấp cứu khoảng 18 giờ 35 phút trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, da tái lạnh, đồng tử giãn…Các bác sĩ xác định ông L. đã tử vong ngoại viện do sốc phản vệ độ IV thuốc tân dược không rõ loại.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân khi có biểu hiện đau, ốm cần đến khám tại các cơ sở y tế để được tư vấn biện pháp chữa trị, uống thuốc phải theo chỉ định của bác sĩ, đặc biệt là với những bệnh nhân đã có tiền sử về dị ứng với các thành phần của thuốc.

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác

Sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác

(GLO)- Qua thực tiễn phòng-chống dịch Covid-19 để lại những bài học kinh nghiệm hết sức quý báu; các bộ ngành, địa phương tiếp tục cảnh giác, phòng ngừa từ sớm, từ xa, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để ứng phó với dịch Covid-19, và các dịch bệnh khác có thể xảy ra; tiếp tục tăng cường đầu tư phát triển hệ thống y tế dự phòng, y tế cơ sở, bảo đảm đủ năng lực đáp ứng yêu cầu phòng-chống dịch kể cả khi xảy ra tình huống xấu.
Gia Lai: Ghi nhận 1 trường hợp tử vong do ăn trứng cóc

Gia Lai: Ghi nhận 1 trường hợp tử vong do ăn trứng cóc

(GLO)- Chiều 1-12, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 1 vụ ngộ độc thực phẩm do ăn trứng cóc xảy ra tại làng Klăh Băng (xã Ia Băng, huyện Chư Prông) khiến 1 người tử vong và 1 trường hợp nguy kịch.