Ghi nhận 345 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm tại Nha Trang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tối 15-3, Sở Y tế Khánh Hòa xác nhận số ca phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm nghi do ăn cơm gà tại Nha Trang đã tăng lên 345 người.

Trong đó, tổng số ca nhập viện điều trị là 239 са; số ca kê đơn cho về theo dõi ngoại trú là 103 ca; số ca xuất viện trong ngày là 38 ca. Hiện còn 201 ca đang điều trị.

Anh Tuấn Kiệt (23 tuổi) đang được điều trị tại BVĐK Sài Gòn - Nha Trang cho biết, trưa 13-3, anh mua cơm gà tại quán Trâm Anh để ăn, đến 3 giờ sáng hôm sau phát hiện sốt cao và bị tiêu chảy, anh được người nhà đưa vào viện, đến nay là ngày thứ 3.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận nhiều bệnh nhi bị ngộ độc thức ăn

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận nhiều bệnh nhi bị ngộ độc thức ăn

Sau khi xảy ra sự việc, chủ quán đã đến xin lỗi và hỏi thăm, có thiện chí khắc phục hậu quả, hỗ trợ tiền viện phí.

Bộ phận điều dưỡng tại bệnh viện cho biết, anh Kiệt là người có triệu chứng nặng nhất, có thời điểm sốt cao đến 39 độ, cho đến hôm nay các triệu chứng đã thuyên giảm. Trong ngày 16-3 nếu không còn sốt, anh Kiệt có thể xuất viện.

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân mắc sởi điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Ảnh: N.N

Bệnh sởi diễn biến phức tạp

(GLO)- Những ngày qua, Gia Lai ghi nhận nhiều ca bệnh sởi ở trẻ em và người lớn. Hiện bệnh sởi đang diễn biến phức tạp. Nhiều trường hợp chủ quan, không kịp thời phát hiện bệnh đã trở thành nguồn lây cho gia đình và cộng đồng.

Gia Lai: Liên tiếp tử vong do bệnh dại, người dân lo ngại ổ dịch chó dại trong cộng đồng

Gia Lai: Liên tiếp tử vong do bệnh dại, người dân lo ngại ổ dịch chó dại trong cộng đồng

(GLO)- Chỉ từ tháng 12-2024 đến nay, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 5 ca tử vong do bệnh dại. Số lượt người đến tiêm phòng vắc xin dại cũng tăng cao do người dân lo ngại ổ dịch chó dại đã và đang tồn tại trong cộng đồng, vì vậy, chủ động tiêm phòng vắc xin dại khi chẳng may bị chó mèo cào, cắn.

Vì sao tập thể dục lại tốt cho não?

Vì sao tập thể dục lại tốt cho não?

Nhiều nghiên cứu cho thấy tập thể dục giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và ung thư. Tuy nhiên, chúng ta thường bỏ qua vai trò của việc tập thể dục trong việc giúp não khỏe mạnh.

Nhiễm cúm rồi có cần tiêm vắc xin?

Nhiễm cúm rồi có cần tiêm vắc xin?

Thời điểm lây lan mạnh nhất của virus cúm thường rơi vào khoảng 3 - 4 ngày đầu tiên của bệnh. Nếu trẻ đang bị cúm, bạn nên chờ cho đến khi trẻ hoàn toàn khỏi bệnh trước khi tiêm vắc xin cúm.

Nơi hy vọng chưa bao giờ tắt

Nơi hy vọng chưa bao giờ tắt

(GLO)- Với chức năng điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch, các y-bác sĩ Khoa Nội 12 (Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Quân y 211) luôn trong tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong mọi tình huống. Tại đây, niềm hy vọng chưa bao giờ tắt dù bệnh nhân đang trong tình huống “thập tử nhất sinh”.