Galaxy S10 và iPhone 2019 trang bị cảm biến máy ảnh 3D

Báo cáo mới nhất từ Wall Street Journal cho biết, Galaxy S10 sẽ cùng iPhone 2019 được trang bị công nghệ máy ảnh với cảm biến Time-of-Flight (ToF) ở phía sau.
 Galaxy S10 5G dự kiến đi kèm 4 camera ở mặt sau, bao gồm cảm biến ToF
Galaxy S10 5G dự kiến đi kèm 4 camera ở mặt sau, bao gồm cảm biến ToF
Theo PhoneArena, Galaxy S10 được cho là sẽ trở thành một trong những smartphone đi kèm số lượng camera kỷ lục nhất của Samsung từ trước đến nay, trong đó Galaxy S10+ dự kiến đi kèm 5 ống kính máy ảnh (3 ở phía sau và 2 ở phía trước). Đặc biệt nhất là phiên bản 5G của Galaxy S10 hứa hẹn bổ sung 1 cảm biến ToF ở phía sau, tức có 4 camera.
Máy ảnh ToF có nhiệm vụ đo môi trường 3D trước ống kính của điện thoại, sau đó nhập dữ liệu vào các ứng dụng thực tế ảo (VR) hoặc tăng cường thực tế ảo (AR). Nó cũng có thể phát hiện các cử chỉ khác nhau như Oppo R17 Pro - chiếc smartphone đầu tiên có cảm biến ToF - đã làm trước đó.
Có một chi tiết đáng thú vị là dòng Galaxy A tầm trung mà Samsung ra mắt năm sau cũng có thể đi kèm máy ảnh ToF nhằm tăng sức cạnh tranh với iPhone 2019 dự kiến cũng có camera ToF phía sau. Theo báo cáo, LG sẽ trở thành đối tác cung cấp mô-đun ToF cho Apple, còn Samsung dựa vào các nhà cung cấp SEMCO và Patron.
Trong khi đó, Qualcomm có kế hoạch tích hợp các thuật toán cảm biến 3D trong chip Snapdragon 855 cao cấp tiếp theo bằng việc hợp tác với nhà sản xuất cảm biến AMS. Thông tin về chip này dự kiến sẽ được Qualcomm nêu tại sự kiện do công ty tổ chức tại Hawaii.
Được biết công nghệ ToF có khả năng quét cao cấp hơn nhiều so với máy quét cấu trúc ánh sáng mà Apple đang áp dụng cho Face ID để mở khóa khuôn mặt bằng 3D trên iPhone X, Xs, Xs Max và Xr.
Kiến Văn (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Australia nâng cao trách nhiệm người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

Australia nâng cao trách nhiệm người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

(GLO)- Ủy ban Cạnh tranh và người tiêu dùng Australia (ACCC) thông báo sẽ điều tra hơn 100 người có ảnh hưởng trên mạng xã hội thông đồng với các thương hiệu mà họ đang quảng cáo để đăng tải nội dung sai lệch, gây hiểu lầm. Qua điều tra nhằm nâng cao trách nhiệm người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.
Sáng kiến nâng công suất chế biến mủ cao su

Sáng kiến nâng công suất chế biến mủ cao su

(GLO)- Vừa qua, anh Đoàn Cao Khải-Tổ trưởng Tổ kỹ thuật (Xí nghiệp Chế biến-Vận tải, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông) đã nghiên cứu, áp dụng sáng kiến “Giảm nồng độ NH3 trong bồn tiếp nhận“ và “Làm máng dẫn nước vệ sinh bồn tiếp nhận“ vào quá trình sản xuất giúp tiết giảm thời gian và nâng cao công suất, tăng thu nhập cho người lao động.