Apple phải đánh đổi những gì để iPhone 17 Air có thiết kế 'siêu mỏng'?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo nguồn tin từ The Information, Apple đang ấp ủ dự án iPhone 17 Air với thiết kế siêu mỏng, thậm chí còn mỏng hơn cả iPhone 6.

Tuy nhiên, để đạt được độ mỏng ấn tượng này, Apple được cho là sẽ phải loại bỏ nhiều tính năng quan trọng.

Thiết kế siêu mỏng của iPhone 17 Air buộc phải đánh đổi nhiều tính năng? ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH TOM'S GUIDE
Thiết kế siêu mỏng của iPhone 17 Air buộc phải đánh đổi nhiều tính năng? ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH TOM'S GUIDE

iPhone 17 Air: Thiết kế siêu mỏng sẽ đánh đổi nhiều tính năng

Theo đó, iPhone 17 Air được cho là có thể bị cắt giảm những tính năng sau:

*Pin nhỏ hơn: Thiết kế siêu mỏng khiến không gian bên trong máy bị hạn chế, buộc Apple phải sử dụng viên pin dung lượng thấp hơn.

* Loa thoại đơn: iPhone 17 Air có thể chỉ có loa thoại duy nhất thay vì hệ thống loa kép như các mẫu iPhone hiện nay.

* Không có zoom quang học: Cụm camera lớn ở mặt lưng có thể sẽ không được trang bị ống kính zoom quang học.

* Kết nối 5G hạn chế: Mặc dù sử dụng modem 5G 'cây nhà lá vườn', nhưng chip này được cho là có hiệu năng kém hơn so với chip của Qualcomm, đặc biệt là không hỗ trợ công nghệ mmWave 5G.

* Không có khay SIM vật lý: iPhone 17 Air có thể chỉ hỗ trợ eSIM, gây khó khăn cho người dùng tại một số thị trường như Trung Quốc.

Những thông tin này đang gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng người dùng iPhone. Liệu thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi nhiều tính năng quan trọng như vậy? Nhiều người cho rằng Apple nên tập trung vào cải thiện hiệu năng và tính năng thay vì chạy theo xu hướng thiết kế mỏng nhẹ.

Hiện tại, Apple vẫn chưa lên tiếng xác nhận bất kỳ thông tin nào về iPhone 17 Air. Tuy nhiên, nếu những tin đồn này là sự thật, đây sẽ là một bước đi mạo hiểm của Apple, có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của dòng iPhone này.

Theo Phong Đỗ (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Giáo sư GS Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

(GLO)- Với tầm ảnh hưởng quốc tế, Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản) đóng vai trò cầu nối quan trọng trong việc hỗ trợ xây dựng Nhóm nghiên cứu Vật lý Neutrino tại Viện Khoa học và Giáo dục liên ngành (IFIRSE) thuộc Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE).

Điểm tựa chuyển đổi số của tỉnh

Điểm tựa chuyển đổi số của tỉnh

(GLO)- Ở Gia Lai, Trung tâm Chuyển đổi số giữ vai trò “hạt nhân công nghệ”, đảm nhiệm quản lý, giám sát và khai thác vận hành các nền tảng, ứng dụng và dữ liệu số, trở thành điểm tựa giúp tỉnh hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Chuẩn hóa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP: Giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững

Chuẩn hóa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP: Giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững

(GLO)- Để nâng cao giá trị nông sản, nhiều hợp tác xã và nông dân phía Tây tỉnh Gia Lai từng bước chuẩn hóa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Việc thực hành sản xuất từ làm đất, chọn giống, quản lý sâu bệnh, thu hoạch, bảo quản đến truy xuất nguồn gốc sản phẩm đã đem lại nhiều hiệu ứng tích cực.

Ý thức bảo mật

Ý thức bảo mật

Tại Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa qua, đại tướng Lương Tam Quang - Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội An ninh mạng quốc gia - nhấn mạnh:

Vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân nhận Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh hạng Sĩ quan do Tổng thống Pháp trao tặng

Vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân nhận Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh hạng Sĩ quan do Tổng thống Pháp trao tặng

(GLO)-Tổng thống Pháp vừa ký sắc lệnh trao tặng Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh hạng Sĩ quan cho Giáo sư Trần Thanh Vân-Chủ tịch Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam ở Pháp, Giám đốc Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) và Giáo sư Lê Kim Ngọc-Chủ tịch Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam tại Pháp.

null