Dứa là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng phát huy hết tác dụng, ngược lại nó có thể gây hại nếu ăn vào thời tiết lạnh.
Tăng viêm khớp: Trời lạnh là thời điểm gây chứng đau nhức xương. Nếu ăn nhiều dứa, men axit trong dứa sẽ chuyển hóa thành cồn khiến bệnh càng tái phát nặng nề và đau đớn hơn. Vì vậy, dứa chống chỉ định cho những người bị bệnh về xương khớp, đặc biệt ở người cao tuổi.
Gây dị ứng: Thời tiết lạnh khiến bạn dễ mắc các bệnh dị ứng như nổi mề đay, lở loét… Nếu ăn dứa, các enzym có trong dứa sẽ kích ứng khiến tình trạng dị ứng càng thêm trầm trọng, đặc biệt nếu dị ứng ở môi và trong đường mũi họng.
Tăng màng nhầy: Mùa đông là thời điểm kinh hoàng đối với những người bị bệnh xoang. Tình trạng sẽ càng trầm trọng hơn nếu bạn ăn dứa vào thời tiết này, vì enzym có trong dứa làm tăng tiết chất nhầy trong đường hô hấp, khiến bạn gặp phải nhiều vấn đề rắc rối như tắc nghẽn đường thở, đau họng, đau dạ dày…
Phản ứng với thuốc: Mùa đông khiến chúng ta dễ bị các bệnh đường hô hấp và có thể sử dụng nhiều loại thuốc. Khi ăn dứa, enzym có trong dứa có thể phản ứng với thuốc và dẫn tới những tác dụng phụ nghiêm trọng.
Chúng ta thường được khuyên không nên uống nước sau khi ăn một số loại thực phẩm, cụ thể là những thực phẩm chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, cam, dứa, bưởi…
Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Gừng không chỉ mang đến hương vị mà còn giúp ích cho sức khỏe, da và mái tóc của bạn. Dưới đây là những lợi ích mà gừng có trên da và tóc, theo boldsky.
Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Điều hòa không khí có lẽ là lựa chọn phù hợp để giải nhiệt mùa hè, và nỗi lo của nhiều người là hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn sẽ được giải quyết bằng những mẹo sau.
Bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường được cho là do bón nhiều phân đạm nitrat.
Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.
Giá bổ dưỡng nên là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng hằng ngày của chúng ta. Dưới đây là những lợi ích bất ngờ từ những cọng giá nếu chúng ta dùng hằng ngày, theo boldsky.
Đu đủ có chứa chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác có lợi cho sức khỏe. Nhưng trong một số tình trạng sau đây cần tránh ăn quá nhiều đu đủ, nếu không nói là không nên ăn.