Đối thủ của đội tuyển Việt Nam tổn thất nặng nề trước Asian Cup 2019

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đội tuyển Iraq bất ngờ dính tổn thất nặng nề trước thềm Asian Cup 2019 khi chân sút đình đám Justin Meram cùng nhiều trụ cột quan trọng dính chấn thương.
Đội tuyển Iraq đang gặp vấn đề nhất định về nhân sự trước thềm Asian Cup 2019. Vào đầu tháng này, họ đã nhận tin không vui khi hai tuyển thủ Fahad Talib (thủ môn) và Amjad Radhi (tiền đạo), những cầu thủ thuộc biên chế CLB Al-Jawiya đã nhận án phạt cấm thi đấu từ LĐBĐ châu Á vì dương tính với doping.
 
Chân sút chủ lực của Iraq, Justin Meram không thể tham dự Asian Cup 2019 vì chấn thương
Thế nhưng, mọi chuyện vẫn chưa dừng ở đó. Ngày hôm qua, đội tuyển Iraq thông báo không có sự phục vụ của chân sút đình đám Justin Meram, người đang khoác áo CLB Columbus Crew tại giải vô địch nhà nghề Mỹ (MLS) ở Asian Cup 2019. Lý do cầu thủ này đã dính chấn thương nặng và phải nghỉ thi đấu dài hạn. Bên cạnh đó, hậu vệ Mustafa Nadhim cũng vắng mặt vì lý do tương tự.
Việc thiếu vắng Justin Meram là tổn thất quá lớn với Iraq. Cầu thủ này sinh ra ở Mỹ và là trụ cột của CLB Columbus cũng như đội tuyển Iraq. Với việc Justin Meram không tham dự Asian Cup 2019, HLV Srecko Katanec sẽ phải đau đầu tìm người thay thế.
Trong thành phần đội tuyển Iraq tham dự giải đấu, đáng chú ý nhất là cầu thủ Ali Adnan, người được mệnh danh là Gareth Bale của châu Á. Cầu thủ này đang thi đấu cho CLB Atalanta ở Serie A theo hợp đồng cho mượn từ Udinese. Ngoài ra, họ còn có một cầu thủ khác thi đấu ở châu Âu là tiền vệ Osama Rashid, người khoác áo Santa Clara ở giải Bồ Đào Nha.
Đội tuyển Iraq cũng triệu tập tới 8 cầu thủ từng tham dự giải U23 châu Á vào đầu năm (thua Việt Nam ở vòng tứ kết) như Ayman Hussein hay Alaa Mhawi, những người đã ghi 3 bàn thắng vào lưới U23 Việt Nam.
Ở Asian Cup 2019, Iraq nằm chung bảng với đội tuyển Việt Nam, Iran và Yemen. Mục tiêu trước mắt của nhà vô địch Asian Cup 2007 là vượt qua vòng bảng.
Danh sách sơ bộ của đội tuyển Iraq tham dự Asian Cup 2019:
Thủ môn: Jalal Hassan, Mohammed Gassid, Mohammed Hameed
Hậu vệ: Waleed Salem, Sameh Saeed, Alaa Mhawi, Ahmed Ibrahim, Ali Faez, Rebin Sulaka, Ahmed Abdul-Ridha, Saad Natiq, Ali Adnan, Frans Dhia Putros
Tiền vệ: Humam Tariq, Ahmed Yasin, Safaa Hadi, Bashar Rasan, Osama Rashid, Amjad Attwan, Mahdi Kamel, Hussein Ali, Ali Husni

Tiền đạo: Mohanad Ali, Mohanad Abdul-Raheem, Ayman Hussein, Mohammed Dawood, Alaa Abbas

H.Long (Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Đội bóng Trường Đại học Quy Nhơn giành vé vào vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam.

Đội bóng Trường Đại học Quy Nhơn giành vé vào vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam

(GLO)- Chiều 25-1, đội bóng Trường Đại học Quy Nhơn đã giành chiến thắng kịch tính trước đội Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại ở trận play-off vòng loại khu vực TP Hồ Chí Minh; qua đó giành vé vào vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam lần IV - năm 2026. 

Gần 500 em thiếu nhi từ khắp mọi miền đất nước hội tụ tại Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai để tham gia Festival tuyển sinh Chiến binh tương lai, nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Nuôi ước mơ với trái bóng tròn

(GLO)- Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa tổ chức Festival tuyển sinh “Chiến binh tương lai” năm 2026 với sự tham gia của gần 500 em trên cả nước. Không chỉ là sân chơi rộn ràng với các “cầu thủ nhí”, đây còn là nơi nuôi dưỡng ước mơ theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp.

null