Đòi không được nợ, còn đền gấp 4 lần tiền và đi tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 25-12, TAND tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận kháng cáo giảm cho bị cáo Lê Văn Mạnh (1983, trú P. Ninh Hiệp, TX Ninh Hòa, Khánh Hòa), Trần Văn Huy (1994, trú xã Ninh Trung, TX Ninh Hòa) mỗi bị cáo từ 2 năm 6 tháng tù xuống còn 2 năm tù; bị cáo Trần Việt Quốc (1991, trú xã Ninh Phụng, TX Ninh Hòa), Huỳnh Chí Bảo (1997, trú xã Sơn Hà, H.Sơn Hòa, Phú Yên) mỗi bị cáo từ 2 năm tù xuống còn 1 năm 6 tháng tù cùng về tội: “Cướp tài sản”.

Bị cáo Mạnh, Huy, Quốc, Bảo tại tòa.
Bị cáo Mạnh, Huy, Quốc, Bảo tại tòa.


Theo hồ sơ, khoảng 21 giờ 30 ngày 19-11-2018, Mạnh rủ Huy, Quốc và Bảo sử dụng xe máy của ông Trần Văn Huân (cha ruột của Huy) và một xe máy Mạnh mượn của bạn đi đến nhà bà Lê Thị Sương (trú P.Ninh Hà, TX Ninh Hòa) để đòi số tiền 3 triệu đồng mà Lê Trung Triệu (em ruột bà Sương) nợ của Mạnh. Khi gặp bà Sương, Mạnh lớn tiếng chửi bới hỏi bà Sương: “Nợ tiền mà không trả tính quỵt hay sao?”, bà Sương nói: “Ai nợ người đó trả”. Bảo tiếp tục đe dọa “Bà không có tiền thì ra đây tui chở bà đi bán thận có tiền trả nợ”, lúc này Huy lớn tiếng chửi bới, đe dọa rồi nhào đến dùng tay bóp cổ, tát vào mặt làm bà Sương té ngã xuống nền nhà, Mạnh cũng lao vào giằng co, đe dọa buộc bà Sương trả tiền nợ.

Thấy vậy, ông Tăng Thọ Hải (chồng bà Sương) lấy 1 cây rựa dưới gầm giường gần đó định giải vây cho bà Sương nhưng bị Quốc, Bảo lao vào khống chế, Quốc tước được cây rựa trên tay ông Hải rồi ném xuống nền nhà gần cửa ra vào. Trong lúc đang hoảng loạn bà Sương nhìn thấy điện thoại Oppo F1 (trị giá 2.394.000 đồng) của cháu ngoại để trên tủ nên đến lấy để gọi điện nhờ người trợ giúp, nhưng chưa gọi được thì Mạnh nhìn thấy lao đến giật lấy điện thoại trên tay bà Sương và đẩy bà Sương ngã xuống giường, bà Sương chồm theo để lấy lại điện thoại thì bị Huy ngăn cản lại. Mạnh lấy được điện thoại thì ném cho Quốc đứng gần đó cất giữ rồi cả nhóm ra về, sau khi về đến nhà Mạnh thì Quốc giao điện thoại lại cho Mạnh quản lý và sử dụng. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội các bị cáo đã đền bù cho người bị hại 12 triệu đồng và cơ quan điều tra cũng đã trả lại chiếc điện thoại cho bà Sương.

 

Theo HOÀNG VĂN (cadn)

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố cha dượng hành hung con riêng của vợ

Khởi tố cha dượng hành hung con riêng của vợ

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với Nguyễn Hữu Nam (SN 1993, trú tại thôn Thăng Hưng Đông, xã Bàu Cạn) về hành vi cố ý gây thương tích.

Từ 15/8, học sinh dưới 18 tuổi đi loại xe nào không bị phạt?

Từ 15/8, học sinh dưới 18 tuổi đi loại xe nào không bị phạt?

(GLO)- Thông tin cho rằng từ ngày 15/8/2026, người từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi điều khiển mọi loại xe máy đều bị phạt là không chính xác. Học sinh đủ 16 tuổi vẫn được lái xe gắn máy đáp ứng giới hạn về tốc độ, dung tích hoặc công suất, nhưng chưa được điều khiển xe mô tô.

Kiểm soát chặt xe tải chở vật liệu

Kiểm soát chặt xe tải chở vật liệu

(GLO)- Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai tăng cường kiểm tra xe tải, xe đầu kéo chở vật liệu từ đầu nguồn đến các tuyến giao thông trọng điểm nhằm phòng ngừa tai nạn, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của DN, chủ phương tiện, lái xe.

Điều tra làm rõ thông tin khai thác cát trái phép ở Tuy Phước Bắc

Điều tra làm rõ thông tin khai thác cát trái phép ở Tuy Phước Bắc

(GLO)- Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc lãnh đạo xã Tuy Phước Bắc “bảo kê” khai thác cát trái phép đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Kết quả xác minh bước đầu cho thấy có hành vi khai thác cát trái phép, song chưa có cơ sở xác định việc lãnh đạo địa phương có hành vi như phản ánh.

null