Điểm đến ngày Tết 'chơi mà học' các bạn nhỏ thích mê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bé sẽ hiểu thêm về phong tục của người Việt khi cùng bố mẹ đi lễ chùa hay thỏa thích chọn những quyển sách yêu thích tại phố sách 19/12.
Tết của đoàn viên và sum vầy, Tết của những cuộc vui liên miên không dứt. Với các bố, Tết có những ly rượu, chai bia chúc tụng, những cuộc hội họp ồn ào... Với các mẹ, Tết là những món ăn ngon, là lọ hoa, cây đào… Còn với bé, Tết là được đi chơi, được theo bố mẹ hết nơi này đến nơi kia - những chuyến đi "vừa học vừa chơi" sẽ là một phần ký ức đẹp theo con lớn lên. 
Không cần đi xa, bố mẹ có thể đưa con đến những điểm dưới đây tại Hà Nội để cả nhà có thể cùng nhau trải qua một dịp Tết Mậu Tuất 2018 ý nghĩa.
1. Chùa Trấn Quốc
 
Các bố mẹ có thể gửi xe ngay đoạn ngã tư Thụy Khuê (có bảng giá niêm yết) hoặc gửi xe ở đoạn chùa Trấn Quốc. Đây là điểm tham quan, di tích lịch sử không thể bỏ qua cho mỗi gia đình khi đi du xuân. Khi cùng con đi lễ chùa, bố mẹ có thể dạy cho con về truyền thống uống nước nhớ nguồn và phong tục tập quán tốt đẹp của người Việt.
2- Phố Ông đồ (Văn Miếu)
 
Phố Ông đồ năm nay vẫn tiếp tục tổ chức tại khu vực Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Sự kiện diễn ra từ chiều ngày 9/2 đến 25/2 xung quanh Hồ Văn với 63 ông đồ cho chữ. Bên cạnh hoạt động xin chữ đầu năm, các bạn nhỏ cùng gia đình có thể tham quan khu di tích Văn Miếu và các góc trang trí về Tết truyền thống của người dân Bắc Bộ.
Mỗi ngày, phố Ông đồ mở cửa từ 8 giờ đến 20 giờ, riêng đêm 30 Tết hoạt động đến 2 giờ sáng hôm sau. Các ngày từ mùng 1 đến mùng 3 Tết, phố Ông đồ hoạt động đến 22 giờ.
3. Phố sách Xuân Mậu Tuất 2018
 
 
Nhằm đáp ứng nhu cầu mùa sách, "khai sách, khai bút, khai xuân" đầu năm của những bạn đọc mê sách và thích viết, phố sách Xuân Mậu Tuất là hoạt động sôi nổi đầu tiên của phố sách 19/12 trong năm 2018. Hiện tại, các hiệu sách ở khu vực này đã được khoác lên mình một hình ảnh đậm chất Xuân để sẵn sàng đón bạn đọc Hà Nội từ ngày 18/2 (mùng 3 Tết) đến ngày 25/2 (mùng 10 Tết).
4. Bảo tàng Dân tộc học
 
Tiếp nối chương trình đón Tết đã thành công những năm trước, Bảo tàng Dân tộc học tiếp tục tổ chức chương trình "Vui Xuân Mậu Tuất 2018" gồm một chuỗi sự kiện kéo dài từ ngày 23 tháng Chạp (tức 8/2/2018) đến ngày mùng 10 Tết (tức 24/2/2018). Nhiều hoạt động thú vị sẽ được diễn ra tại khuôn viên bảo tàng, bao gồm: dựng cây nêu ngày Tết, in tranh Đông Hồ, viết thư pháp... Đó đều là các hoạt động thú vị để các bạn nhỏ hiểu rõ phong tục ngày Tết của người dân đồng bằng Bắc Bộ.
5. Phố đi bộ Hồ Gươm
 
Nằm ngay trung tâm thành phố Hà Nội, phố đi bộ Hồ Gươm từ lâu đã là điểm gặp gỡ, vui chơi của mọi người. Hòa chung không khí Tết đến xuân về, nơi đây cũng đã được trang hoàng lung linh để đón khách thăm quan. Các bố mẹ có thể cùng bé đến đây để trải nghiệm không khí tết nhộn nhịp giữa lòng Thủ đô và lưu lại những khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình mình để bắt đầu một năm mới tràn ngập yêu thương.
Theo ngoisao

Có thể bạn quan tâm