Điểm báo Gia Lai ngày 16-6-2016

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trên số báo in ngày 16-6-2016 có một số thông tin đáng chú ý như sau:
 

>> Di dân tự do: Hệ lụy dai dẳng (Trang 3)

Những năm qua, tình trạng dân di cư tự do từ các tỉnh miền núi phía Bắc “nhảy dù” vào định cư tại tỉnh Gia Lai vẫn âm ỉ xảy ra. Một số hộ dân di cư tự do đã lén lút vào rừng sâu thuê đất sản xuất gây không ít khó khăn cho chính quyền địa phương.

>> Người trúng cử chỉ trở thành đại biểu Quốc hội khi xác định đủ tư cách (Trang 4)

Ngày 15-6, tại TP. Quảng Ngãi, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương khu vực phía Nam. Theo PGS-TS Lê Minh Thông-Phó Tổng Thư ký Quốc hội, những người trúng cử Quốc hội trong cuộc bầu cử vừa qua chỉ trở thành đại biểu Quốc hội khi được Hội đồng Bầu cử Quốc gia xác định đủ tư cách.

>> Học sinh nông thôn và những ngày hè bươn chải (Trang 5)

Khi được hỏi về ước mơ khi hè về thì các em ở làng Ma Rin 2 đều nói giá như chúng em có được quả bóng để cùng nhau vui chơi trên cánh đồng vừa trông được bò. Còn ước mơ của Siu Thoa có được một ngày ở nhà xem ti vi, đọc truyện… Riêng Ksor H’Rứp thì mong muốn có thời gian để ôn bài. Năm học sắp đến H’Rứp lên lớp 12. Dù phải làm lụng vất vả trong 3 tháng hè nhưng tối đến khi nào rảnh là H’Rứp lại mang sách vở ra ôn bài. H’Rứp cười tươi: “Em muốn trở thành bác sĩ nên phải cố gắng thôi”.

 

>> Hiệu quả từ công tác hòa giải ở cơ sở (Trang 7)

Tính đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng 2.163 tổ hòa giải, với 11.655 hòa giải viên. Trong đó, có 5.715 hòa giải viên là người dân tộc thiểu số, 204 hòa giải viên được đào tạo chuyên ngành luật, 1.261 đã qua đào tạo các chuyên ngành khác, 6.553 hòa giải viên được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hòa giải.

GLO

Có thể bạn quan tâm