Điểm báo Gia Lai ngày 1-12-2015

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trên số báo in ngày 1-12-2015 có một số thông tin đáng chú ý như sau:
 

>> Dự án Trung tâm Thương mại TP. Pleiku: Chậm do đâu? (Trang 3)

Được trao chứng nhận đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên lần thứ II năm 2013, dự án Trung tâm Thương mại TP. Pleiku, ngoài mục đích đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế, còn được kỳ vọng sẽ góp phần xây dựng bộ mặt ngày càng hiện đại và khang trang hơn, xứng tầm là đô thị loại I trong tương lai không xa. Tuy nhiên đến nay, dự án vẫn chỉ là dự án.

 

>> Gian nan cuộc chiến phòng-chống HIV/AIDS (Trang 5)

Hơn 20 năm trước, tỉnh Gia Lai kinh hiện trường hợp nhiễm HIV đầu tiên. Đến nay, căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS đã gieo rắc cái chết đến tận vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Mặc dù công tác phòng-chống HIV/AIDS đã được triển khai rộng khắp nhưng số người nhiễm HIV vẫn không ngừng gia tăng.

 

>> Cấm xe công nông lưu thông trên quốc lộ, tỉnh lộ:
Bỏ thì thương, vương thì… sợ!
(Trang 6)


Lệnh cấm hoạt động đối với xe công nông đã có hiệu lực gần 8 năm nay. Trong khoảng thời gian đó, đã có nhiều phương án được triển khai để hạn chế hoạt động của loại phương tiện này. Tuy nhiên, với người nông dân thì họ không dễ dàng từ bỏ “con trâu sắt” của mình vì đó là đầu cơ nghiệp phù hợp nhất phục vụ cho sản xuất nông nghiệp…

 

GLO

Có thể bạn quan tâm