Đăng tin sai về Covid-19 nhằm "câu like" để bán khẩu trang qua mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) vừa mời chị T. lên làm việc để làm rõ việc đăng tin sai thật về dịch Covid-19, nhằm "câu like", bán khẩu trang qua mạng xã hội.
Ngày 5-8, Công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã mời chị N.T.Y.T. (SN 2001, trú xã Nam Giang, huyện Nam Đàn) lên làm việc vì đăng tin sai về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Công an mời chị T. lên làm việc - Ảnh: Công an cung cấp
Công an mời chị T. lên làm việc - Ảnh: Công an cung cấp
Trước đó, vào ngày 3-8, Công an huyện Nam Đàn đã phát hiện một tài khoản trên trang mạng xã hội Facebook đăng tải bài viết với nội dung: "Sợ thật dịch Covid đã về đến Hưng Nguyên và Nam Giang rồi ạ. Mọi người ra đường cẩn thận và nhớ đeo khẩu trang vào nhé. Ai chưa có thì qua em mua ngay và liền khi giá đang rẻ nhé. Khẩu trang bên em luôn sẵn nhé chỉ cần mọi người gọi là có liền ạ". 
Sau khi thông tin trên được đăng tải, Công an huyện Nam Đàn vào cuộc và khẳng định thông tin trên là sai sự thật, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Qua xác minh, cơ quan công an xác định chủ tài khoản Facebook trên là của chị N.T.Y.T. và mời chị T. lên làm việc. 
Tại cơ quan công an, bước đầu chị T. thừa nhận việc đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật như trên nhằm mục đích câu like, tăng sự tương tác để bán hàng khẩu trang qua mạng. Chị T. đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình và chủ động xóa bài viết, cam kết không tái phạm.
Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý hành vi của chị T. theo quy định.
Đức Ngọc (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Tết quê hương trong trái tim du học sinh Việt

Tết quê hương trong trái tim du học sinh Việt

“Cảm giác cô đơn và nhớ nhà bỗng dịu nhẹ hơn nhờ những lần gặp gỡ đồng hương, trò chuyện, tay bắt mặt mừng, ăn cơm Việt, nói tiếng Việt… trên đất Hàn”, Phương Loan (du học sinh Hàn Quốc) tâm sự trong những ngày cận Tết ở nước bạn.

Tết rồi, về nhà thôi...

Tết rồi, về nhà thôi...

Trong năm 2024, tôi (TS. Nguyễn Duy Duy - Viện Nghiên cứu Môi trường, Viện Nghiên cứu Quốc gia Úc) đã đặt chân tới 4 châu lục. Những chuyến công tác, những hội thảo khoa học, đưa tôi tới nhiều vùng đất khác nhau. Tôi đã đi thật xa, và giờ là lúc trở về. Tết rồi, về nhà thôi... 

Trào lưu tự làm giá đỗ hot trở lại, chị em 'rần rần' chia sẻ trên mạng

Trào lưu tự làm giá đỗ hot trở lại, chị em 'rần rần' chia sẻ trên mạng

Trước những thông tin giá đỗ trên thị trường bị "ngâm tẩm" chất cấm gây hại cho sức khỏe, trào lưu tự làm giá đỗ tại nhà bất ngờ hot trở lại. Trong các hội nhóm làm giá đỗ, chị em "rần rần" chia sẻ cách làm giá đỗ "ngon - bổ - rẻ" tại nhà, thu hút hàng nghìn lượt tương tác trong thời gian ngắn.

'Đu trend' cách nào?

'Đu trend' cách nào?

Đu trend” dường như đã trở thành thú vui phổ biến của người trẻ ngày nay. Dù có nhiều ý kiến trái chiều về xu hướng này, song giới trẻ vẫn đưa ra những lý giải hợp lý cho sở thích của mình. Theo các chuyên gia, bản thân trend không xấu, cách “đu trend” mới là điều đáng quan tâm.