Đảm bảo công tác khám, chữa bệnh trong dịp Quốc khánh 2-9

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 27-8, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế  đã có chỉ đạo về việc tăng cường công tác khám, chữa bệnh trong dịp Quốc khánh 2-9.
 

Theo đó, các bệnh viện, viện và cơ sở y tế, khám chữa bệnh trên toàn quốc cần có kế hoạch đảm bảo công tác điều trị, phục vụ người bệnh và an ninh trật tự; tổ chức trực đầy đủ theo 4 cấp: lãnh đạo, chuyên môn, hành chính - hậu cần, bảo vệ - tự vệ.

Đồng thời có kế hoạch hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới, tham vấn về chuyên môn khi cần thiết. Chủ  động đối phó với tình hình dịch bệnh có thể xảy ra. Có phương án thường trực dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, hóa chất, bố trí cơ số giường bệnh và các phương tiện cấp cứu hiện có để sẵn sàng đáp ứng khi dịch xảy ra.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu, tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân. Trong đó, dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Quốc khánh 2-9.

Đặc biệt, đảm bảo tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào. Trường hợp cần chuyển viện phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Đối với trường hợp bất thường xảy ra như dịch, ngộ độc hàng loạt, tai nạn, thảm họa cấp cứu hàng loạt… cần báo cáo khẩn về Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, theo số điện thoại: 094.3237333, Fax: 04.62732289.

Theo Chinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

Nỗi niềm bác sĩ trực cấp cứu

(GLO)- Dốc toàn tâm toàn lực cứu chữa cho bệnh nhân nhưng chỉ vì một vài lý do khách quan nào đấy, các bác sĩ, nhân viên y tế lại bị chính bệnh nhân hay người thân của họ hành hung. Đấy là nỗi ám ảnh mà những ai từng trải qua sẽ không thể nào quên.
Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Ăn quả thầu dầu, 5 học sinh bị ngộ độc

Thấy chùm quả lạ, 5 em nhỏ đã hái và chia nhau ăn. Ngay sau khi ăn chùm quả lạ này, các em xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn. Quả lạ gây ngộ độc được xác định là hạt thầu dầu. Độc tố trong hạt thầu dầu được xác định rất độc, trẻ em ăn 3 – 4 quả thậm chí có nguy cơ tử vong.
Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Hi hữu cứu sống nữ sinh 18 tuổi mắc bệnh hiếm sau 5 tháng nằm viện

Ban đầu chỉ từ các triệu chứng lo lắng, đau đầu nhiều, sốt cao liên tục, khó tiếp xúc, bác sĩ phát hiện bệnh nhân mắc bệnh viêm não hiếm gặp. Bệnh nhân trải qua thời gian nằm viện, điều trị dài kỉ lục, với gần 5 tháng quyết tâm, không nản lòng của cả thầy thuốc, thân nhân đã mang lại sự hồi phục cho cô gái trẻ.
Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não: Bệnh các bà mẹ cần biết

Bại não là một thuật ngữ thường dùng để mô tả một nhóm các tình trạng bệnh mạn tính ảnh hưởng đến vận động và sự phối hợp cơ bắp. Bại não do các tổn thương một hoặc nhiều vùng của não, thường xảy ra trong quá trình phát triển của thai nhi trước, trong hoặc sau sinh một thời gian ngắn hay trong thời kỳ trẻ nhỏ.
Hạ cholesterol từ bí đỏ

Hạ cholesterol từ bí đỏ

Cholesterol tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch, dẫn đến bệnh tim mạch. Dùng nước uống từ bí đỏ có tác dụng kiểm soát cholesterol.
Những thầy thuốc tận tâm với nghề

Những thầy thuốc tận tâm với nghề

(GLO)- Bằng tấm lòng thương yêu người bệnh, các cán bộ y tế xã Ia Rsươm (huyện Krông Pa) đang ngày ngày cần mẫn giúp đồng bào nghèo nơi đây xua đuổi bóng ma bệnh tật và chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho người dân.