Đak Pơ: Trao quà, hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân An

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 28-8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang, các nhà hảo tâm phối hợp với các ban, ngành đoàn thể huyện Đak Pơ trao tặng quà và hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình chị Võ Thị Phương (22 tuổi, bị khuyết tật bẩm sinh ở thôn Tân Bình, xã Tân An).
 Đoàn trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà cho gia đình. Ảnh: Hà Phương
Đoàn công tác trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình chị Võ Thị Phương. Ảnh: Hà Phương
Tại chương trình, Đoàn đã trao 20 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị Võ Thị Phương sửa chữa nhà ở; trong đó Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang hỗ trợ 5 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ hỗ trợ 4 triệu đồng, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện hỗ trợ 4 triệu đồng, một số nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh hỗ trợ 7 triệu đồng. Dịp này, chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình 20 bao xi măng để sửa nhà; các đơn vị, nhà hảo tâm cũng hỗ trợ 2 thùng sơn cùng một số vật dụng thiết yếu.
Được biết, gia đình chị Võ Thị Phương thuộc diện hộ nghèo, có bố mẹ già yếu thường xuyên đau ốm; bản thân chị Phương bị khuyết tật bẩm sinh nên gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Lâu nay, gia đình chị sống trong căn nhà chưa đầy 40 m2 đã xuống cấp, dột nát nhưng không có tiền sửa chữa.
HÀ PHƯƠNG
 

Có thể bạn quan tâm

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

(GLO)- Nhiều năm qua, trên tuyến đường nội bộ chợ Mộc Bài (thôn Thanh Tú, xã Hoài Ân, tỉnh Gia Lai) có 3 công trình chắn ngang, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến việc buôn bán của người dân. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Tăng cường an toàn khi tắm biển cho du khách

Tăng cường an toàn khi tắm biển cho du khách

(GLO)- Sau những sự cố đuối nước gần đây, du khách và người dân được cảnh báo về các nguy cơ khi tắm biển. Lực lượng cứu hộ và đơn vị quản lý bãi biển đã bố trí trực, cắm biển cảnh báo và tăng cường tuyên truyền, giúp mọi người tắm biển an toàn.

Rầy gây hại nặng trên lúa vụ Đông Xuân

Rầy gây hại nặng trên lúa vụ Đông Xuân

(GLO)- Hiện nay, trên cánh đồng lúa vụ Đông Xuân 2025-2026 tại phường Hoài Nhơn Đông, tình trạng rầy nâu và rầy lưng trắng đang phát sinh, gây hại trên diện rộng. Nhiều diện tích lúa bị nhiễm nặng đã xuất hiện hiện tượng cháy rầy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh trưởng và năng suất cây trồng.

null