Đak Đoa: Tặng bảng quét mã QR-Code khai báo y tế cho các xã, thị trấn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 2-6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Huyện Đoàn và Công ty TNHH Việt Phú An tổ chức trao tặng bảng quét mã QR Code khai báo y tế qua ứng dụng Bluezone và NCOVI đặt tại UBND 17 xã, thị trấn trên địa bàn.

Trao tặng Mã QR Code cho đại diện các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đak Đoa. Ảnh: Lê Đại
Trao tặng Mã QR Code cho đại diện các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đak Đoa. Ảnh: Lê Đại

Đây là hoạt động ý nghĩa tạo thuận lợi cho người dân thực hiện khai báo y tế khi đến liên hệ công tác tại trụ sở UBND các xã, thị trấn và nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng-chống dịch Covid-19.

Dịp này, Huyện Đoàn Đak Đoa đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho đại diện các đơn vị về kỹ năng quản lý, theo dõi “Check-in/Chech-out y tế”, sử dụng chức năng “Quét QR” trên các hệ thống để khai báo và cách cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone, NCOVI trên thiết bị điện thoại di động thông minh.

 

LÊ ĐẠI
 

Có thể bạn quan tâm

Gia tăng số lượng trẻ mắc viêm màng não, cha mẹ cần lưu ý

Gia tăng số lượng trẻ mắc viêm màng não, cha mẹ cần lưu ý

(GLO)- Thời gian qua, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ liên tục tiếp nhận hàng chục trường hợp trẻ nhỏ mắc viêm màng não. Đây là căn bệnh nguy hiểm ở chỗ có thể lây qua đường hô hấp và các triệu chứng lâm sàng ban đầu của bệnh rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác.

Ngăn chặn được dịch sởi hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào sự hợp tác của phụ huynh.

'Vá' gấp lỗ hổng tiêm chủng

Dịch sởi được ví như đám cháy rừng. Khi lá khô cháy ở một chỗ, nếu không có biện pháp mạnh để dập lửa, đám cháy sẽ lan rộng nhanh chóng. Đó là cảnh báo của đại diện Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tình hình bệnh sởi tại Việt Nam.