Đak Đoa: Làm rõ thông tin “thần y” đặc trị ung thư

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Chiều 27-2, Công an huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) cho biết đã phối hợp với UBND xã Hải Yang xác minh làm rõ để xử lý đối với ông Nguyễn Văn Kiên (SN 1985, trú tại thôn 3, xã Hải Yang) về hành vi khám-chữa bệnh không có giấy phép.

Trước đó, lực lượng Công an huyện phát hiện ông Kiên lập tài khoản Facebook có tên “Thần-Y Nguyễn Kiên” với ảnh bìa có dòng thông tin “Thần y Nguyễn Kiên-Đặc trị ung thư, chữa bách bệnh miễn phí” cùng địa chỉ và số điện thoại của mình.

trang-facebook-ca-nhan-cua-kien-dang-tai-thong-tin-co-the-chua-bach-benh-anh-chup-man-hinh.jpg
Trang Facebook cá nhân của Kiên đăng tải thông tin có thể chữa bách bệnh. Ảnh chụp màn hình

Trong phần thông tin, ông Kiên còn ghi đã học Dược sĩ ở Trường Trung cấp Dược Hà Nội. Bên cạnh đó, trong nhiều bài viết đăng tải trên trang Facebook cá nhân, ông Kiên khoe mình là thần y chẩn đoán bệnh bằng “Thiên nhãn”, chỉ cần người nhà nói có người bị ung thư mà không cần phải nói tên, địa chỉ, hình ảnh thì ông có thể tìm ra và chẩn đoán ung thư gì và giai đoạn mấy.

Ngoài ra, ông Kiên còn đăng thông tin rằng bệnh nhân ung thư chỉ cần ngồi uống cà phê nói chuyện với ông là có thể khỏi luôn trong ngày bằng cách “truyền năng lượng” hoặc đặt tay vào chỗ đau.

Bên cạnh đó, ông còn tự nhận mình là “cứu nhân độ thế” hạ phàm để cứu giúp người dân và đăng tải các hình ảnh khoe sự thành đạt, tri thức. Dù thông tin không có căn cứ nhưng vẫn có hàng chục bệnh nhân tin tưởng đến nhờ ông Kiên thăm khám.

nguyen-van-kien-trai-khong-xuat-trinh-duoc-cac-giay-to-lien-quan-den-viec-kham-chua-benh-anh-ngoc-linh.jpg
Nguyễn Văn Kiên (bìa trái) không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc khám-chữa bệnh. Ảnh: Ngọc Linh

Sau khi nắm bắt thông tin, Công an huyện Đak Đoa đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành xác minh sự việc. Theo đó, lực lượng chức năng xác định, ông Kiên chỉ từng học lớp sơ cấp dược tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cộng đồng tại TP. Hà Nội vào năm 2006. Đến năm 2008, ông Kiên tốt nghiệp và được cấp bằng nghề dược tá.

Tuy nhiên, sau khi ra trường, ông Kiên đi làm nhân viên tiếp thị, quản lý bán Bar, quản lý nhà hàng… tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Từ năm 2017, ông Kiên về làm nông và kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ tại xã Hải Yang.

Thời điểm kiểm tra, ông Kiên không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc khám-chữa bệnh. Do đó, lực lượng chức năng đã lập hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam để điều tra hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam để điều tra hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

(GLO)- Cơ quan An ninh điều tra (Công an TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam cùng Trần Việt Anh để điều tra về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

Công an phường Pleiku bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy

Bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy

(GLO)- Trong khi mang theo ma túy đi trên đường Tôn Thất Tùng (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), 1 đối tượng có nhiều tiền án đã bị lực lượng Cảnh sát 113 và Công an phường Pleiku bắt giữ.

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

(GLO)- Không có việc làm ổn định, lười lao động nên đôi nam nữ 17 tuổi đã nảy sinh ý định trộm cắp. Đối tượng thường xuyên nhắm vào công nông của người dân để sơ hở không có người trông coi ở địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk.

Công an xã Hra đã mời đại diện gia đình và các em có hành vi ném đá xe khách đến làm việc, yêu cầu phối hợp giáo dục, khắc phục hậu quả. Ảnh: Đ.T

Cần ngăn chặn hành vi ném đá vào xe khách

(GLO)- Vụ việc xe khách bị ném đá trên quốc lộ 19 đoạn qua xã Hra (tỉnh Gia Lai) mới đây một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về hành vi tưởng chừng là trò nghịch ngợm nhưng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

null