Cựu nhân viên ngân hàng chối tội sau khi chiếm đoạt 53 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cựu nhân viên ngân hàng thừa nhận đang nợ của bị hại 53 tỉ đồng nhưng phủ nhận các tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Ngày 16-6, TAND tỉnh Gia Lai đã xét xử sơ thẩm bị cáo Chu Nữ Diệu Huyền (SN 1985), cựu nhân viên Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) Chi nhánh Gia Lai, về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Bị cáo Huyền bị VKSND tỉnh Gia Lai truy tố về các tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" của bà T. (trú TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổng số tiền 53 tỉ đồng.

Bị cáo Huyền thừa nhận đang nợ bị hại 53 tỉ đồng nhưng phủ nhận các tội danh bị truy tố.

Bị cáo Huyền thừa nhận đang nợ bị hại 53 tỉ đồng nhưng phủ nhận các tội danh bị truy tố.

Số tiền này đã được Huyền dùng mua nhiều bất động sản tại TP Pleiku và TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum rồi cho người thân đứng tên; mua ôtô… Bị đòi nợ, Huyền đã có hành vi tẩu tán tài sản khi sang nhượng các bất động sản do mình đứng tên cho người thân.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Huyền thừa nhận nợ của bà T. 53 tỉ đồng. Tuy nhiên không thừa nhận các tội danh như cáo trạng truy tố. Bị cáo Huyền cho rằng việc vay mượn này chỉ là giao dịch dân sự.

Về số tiền này, bị cáo Huyền sẽ thỏa thuận khắc phục trả cho bà T. bằng 5 lô đất, 1 ôtô với tổng trị giá 20 tỉ đồng và một số nữ trang chưa xác định giá trị. Ngoài ra, bị cáo Huyền nói không còn tiền mặt, tài sản nào khác.

HĐXX đã quyết định tạm hoãn phiên tòa để gửi văn bản tham vấn ý kiến của các cơ quan chuyên môn về quy định pháp luật với việc chuyển nhượng tài sản từ bị cáo Huyền và người thân cho bà T.

Bị cáo Huyền nghe quyết định khởi tố từ cơ quan điều tra.

Bị cáo Huyền nghe quyết định khởi tố từ cơ quan điều tra.

Ngoài bị cáo Huyền, cơ quan điều tra cũng xác định ông T.M.S (chồng bà Huyền, quân nhân) đã khai báo gian dối, che giấu về nguồn tiền mua tài sản rồi cùng vợ chuyển nhượng, tẩu tán tài sản. Công an tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi Cơ quan điều tra Hình sự - Quân đoàn 3 Bộ Quốc phòng phối hợp kiểm tra, xác minh làm rõ hành vi, vai trò của ông T.M.S trong vụ án để điều tra theo thẩm quyền.

Bên cạnh đó, dù đã được cơ quan điều tra đề nghị nhưng Văn phòng Đăng ký đất đai TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến việc người thân của bà Huyền chuyển nhượng tài sản là quyền sử dụng đất. Điều này dẫn đến việc không kê biên, thu hồi tài sản để đảm bảo thi hành án trong vụ án.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ trong 8 ngày đầu tháng 7-2026 trên địa bàn Gia Lai phát hiện hơn 500 mô tô vượt đèn đỏ, tổng tiền phạt có thể lên đến hàng tỷ đồng.

Gia Lai: Hơn 500 mô tô vượt đèn đỏ trong 8 ngày

(GLO)- Theo ghi nhận của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai, trong 8 ngày đầu tháng 7-2026, hệ thống camera giám sát trên toàn tỉnh phát hiện gần 1.400 trường hợp phương tiện có dấu hiệu vi phạm giao thông, trong đó có hơn 500 xe máy phạm lỗi vượt đèn đỏ.

Tòa án nhân dân khu vực 4 - Gia Lai xét xử trực tuyến vụ án cố ý gây thương tích

Tòa án nhân dân khu vực 4 - Gia Lai xét xử trực tuyến vụ án cố ý gây thương tích

(GLO)- Sáng 8-7, Tòa án nhân dân khu vực 4 - Gia Lai phối hợp với Phân trại tạm giam Tây Sơn mở phiên tòa xét xử trực tuyến vụ án hình sự đối với bị cáo Từ Văn Phú (SN 1989, trú khối 1, xã Tây Sơn, tỉnh Gia Lai) về tội "Cố ý gây thương tích" theo điểm đ khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Tuyên truyền pháp luật cho gần 500 học sinh trên địa bàn xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai.

Tuyên truyền pháp luật cho gần 500 học sinh ở xã Hòa Hội

(GLO)- Sáng 8-7, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 4 (Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Công an xã Hòa Hội và Đoàn Thanh niên xã tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma túy, bạo lực học đường cho gần 500 học sinh các trường THCS, THPT ở xã Hòa Hội.

Khởi tố đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Khởi tố đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

(GLO)- Ngày 8-7, Công an xã Ia O (tỉnh Gia Lai) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Rơ Mah Hiếu (SN 2003, trú làng Mít Jép, xã Ia O) để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

null