Cuba ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục trong vòng 1 tháng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cuba đã ghi nhận 1.372 ca mắc COVID-19 mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca dương tính với COVID-19 trên toàn đảo quốc Caribe lên 156.238 trường hợp, trong đó số ca tử vong là 1.075 người.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại La Habana, Cuba ngày 29/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại La Habana, Cuba ngày 29/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)


Ngày 12/6, Bộ Y tế Cuba (Minsap) thông báo trong 24 giờ qua, nước này có thêm 1.372 ca mắc COVID-19 mới, con số ghi nhận theo ngày cao nhất trong vòng 1 tháng qua.

Đây cũng đồng thời là con số cao kỷ lục thứ 2 kể từ đầu mùa dịch, nâng tổng số ca dương tính với COVID-19 trên toàn đảo quốc Caribe lên 156.238 trường hợp, trong đó số ca tử vong là 1.075 người.

Báo cáo cập nhật tình hình dịch bệnh hàng ngày của Minsap cho biết thêm, thủ đô La Habana vẫn là địa phương có số người nhiễm bệnh cao nhất cả nước với tỷ lệ 310,7 ca/10.000 người dân.

Giới chức y tế thành phố La Habana đã bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19 trong khuôn khổ chương trình “nghiên cứu can thiệp y tế” hai loại vaccine do chính nước này phát triển là Abdala và Soberana 02 tại 7 quận của thành phố.

Chính quyền thủ đô cũng đặt mục tiêu tiêm phòng đầy đủ cho 2,2 triệu dân thành phố vào cuối tháng 7.

Ngoài ra, một số tỉnh khác của Cuba như Pinar de Rio, Matanzas, Santiago de Cuba và huyện đảo đặc biệt Isla de la Juventud cũng đã bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng hàng loạt tương tự.

Theo số liệu chính thức của Minsap, tới nay trên toàn Cuba đã có hơn 1 triệu người trên tổng số hơn 11 triệu dân được tiêm ít nhất một liều vaccine.

Đầu tuần qua, cơ quan y tế Cuba thông báo bắt đầu quá trình thử nghiệm lâm sàng hai loại vaccine Soberana 02 và Soberana Plus đối với trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên.

Theo Ngọc Biên (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Thắp sáng hy vọng cho hành trình tìm con.

Thắp sáng hy vọng cho hành trình tìm con

(GLO)- Phía sau niềm hạnh phúc vỡ òa khi “hai vạch” xuất hiện là hành trình không ít nước mắt của các cặp vợ chồng hiếm muộn và sự tận tâm lặng thầm của những người thầy thuốc đang từng ngày thắp sáng hy vọng "được làm cha mẹ".

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị phục vụ phục hồi chức năng.

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị

(GLO)- Ngày 25-3, Trung tâm Y tế Hoài Nhơn đã tiếp nhận thiết bị siêu âm điều trị do Tổ chức IC (The International Center) tài trợ thông qua Dự án Hòa nhập 2b - Dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam.

Bộ Y tế yêu cầu triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

Triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

(GLO)- Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu. Đây là bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong hoặc để lại di chứng nặng chỉ trong vòng 24 giờ nếu không được xử trí kịp thời.

Cần sự chung tay của cộng đồng

Cần sự chung tay của cộng đồng

(GLO)- Hiện nay, nhiều cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Để tháo gỡ khó khăn này, các cơ sở y tế rất mong nhận được sự chung tay của cộng đồng.

Cà phê kỵ với những loại vitamin và khoáng chất nào?

Cà phê kỵ với những loại vitamin và khoáng chất nào?

(GLO)- Cà phê giúp tỉnh táo và tăng hiệu suất làm việc nhưng lại có thể làm giảm khả năng hấp thu một số vitamin và khoáng chất nếu dùng không đúng thời điểm. Những tương tác kỵ nhau này dễ khiến cơ thể thiếu hụt vi chất cần thiết mà nhiều người không nhận ra.

Khám phá kho tàng dược tính quý cho sức khỏe từ hạt tiêu

Khám phá kho tàng dược tính quý cho sức khỏe từ hạt tiêu

(GLO)- Không chỉ là gia vị quen thuộc trong gian bếp, hạt tiêu còn được xem là “kho dược liệu” tự nhiên với nhiều công dụng quý cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, kháng viêm, tăng cường miễn dịch đến thúc đẩy hấp thu dưỡng chất, loại gia vị nhỏ bé này mang lại giá trị lớn nếu được sử dụng đúng cách.

Tin vui cho người mắc viêm gan B

Tin vui cho người mắc viêm gan B

(GLO)- Tập đoàn Dược phẩm và Sinh học đa quốc gia GlaxoSmithKline (GSK) vừa nộp hồ sơ xin cấp phép lưu hành thuốc bepirovirsen sodium lên Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản. Đây là liệu pháp mới được kỳ vọng giúp bệnh nhân viêm gan B có thể ngừng thuốc mà vẫn kiểm soát được virus.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(GLO)- Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026), chiều 26-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh và Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

null