Cụ bà 89 tuổi vẫn ra tranh cử chức thị trưởng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bà Hazel McCallion, thị trưởng thành phố Mississauga (Canada), vừa thông báo sẽ ra tái tranh cử chức thị trưởng trong cuộc bầu cử thị chính vào tháng 10 năm nay.

Nghe tin bà thị trưởng Hazel tiếp tục ra tranh cử, những đối thủ nặng ký của bà đã phải né tránh ngay.

Bà Hazel McCallion.
Bà Hazel McCallion.

Carolyn Parish- một nghị sĩ quốc hội liên bang cho biết bà sẽ không ra tranh cử thị trưởng nữa vì chắc chắn không ai có thể thắng được bà Hazel.

Bà Hazel McCallion sinh ngày 14-2-1921, bà là thị trưởng thành phố Mississauga, thuộc tỉnh Ontario, một trong 6 thành phố lớn nhất ở Canada trong suốt 31 năm qua.

Điều đặc biệt là trong các cuộc tái tranh cử chức thị trưởng trước đây, bà Hazel không tốn một đồng tiền nào cho vận động tranh cử, không quảng cáo, không khẩu hiệu, nhưng cử tri Mississauga vẫn bỏ phiếu ủng hộ bà.

Trong cuộc bầu cử thị trưởng vào tháng 11-2006, bà Hazel đã giành được 92% số phiếu và lập kỷ lục giữ chức thị trưởng 11 nhiệm kỳ liên tiếp.

Bà Hazel McCallion là thị trưởng lớn tuổi nhất và có thâm niên nhất trong số các thị trưởng ở Bắc Mỹ. Bà từng nhận "Huân chương Canada", phần thưởng cao quý nhất của quốc gia Bắc Mỹ này.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

​Vẽ gà - thú chơi bất tận

​Vẽ gà - thú chơi bất tận

Không phải ngẫu nhiên con gà có mặt trong mỹ thuật Việt từ rất lâu đời. Những họa tiết trang trí gốm từ thời Bắc thuộc, Lý, Trần, Lê đã có rất nhiều hình vẽ con gà rất sinh động.