10 loài động vật có bộ râu ấn tượng nhất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo bầu chọn của tờ LL, linh dương Nyala, bò xạ hương, lợn râu Borneo, hải mã, tỳ linh Nhật Bản… là những loài vật có bộ râu ấn tượng nhất.
 

 

Linh dương Nyala. Loài linh dương thuộc họ Bovidae có nguồn gốc ở Nam châu Phi. Nó có thân dài 135-195cm và cân nặng từ 5-140 kg. Linh dương Nyala đực có bộ râu khá dài và rậm.
 

 

Bò xạ hương. Là loài động vật có vú duy nhất trong chi Ovibos thuộc họ Trâu bò sống ở Bắc Cực. Bò xạ hương có chiều cao từ 1,1-1,5 mét, dài 1,35-2 mét. Bò xạ hương có bộ râu và lông dày và dài.
 

 

Lợn râu Borneo. Là loài lợn thuộc họ lợn. Nó có bộ râu nổi bật, đôi khi có tua trên đuôi. Nó được tìm thấy trong khu vực Đông Nam Á, Sumatra, Borneo, bán đảo Mã Lai, và nhiều đảo nhỏ, nơi nó sống ở rừng nhiệt đới và rừng ngập mặn.
 

 

Hải mã (Moóc). Là loài động vật biển có sự phân bố không liên tục ở Bắc Cực. Hải mã có đặc điểm dễ nhận dạng là ngà và râu. Con đực trưởng thành có thể nặng hơn 1.700 kg.
 

 

Tỳ linh Nhật Bản. Loài động vật có hình dạng nửa giống dê nửa giống linh dương thuộc họ Bovidae. Nó được xem như biểu tượng quốc gia của Nhật Bản. Tỳ linh Nhật Bản trưởng thành khi đứng cao khoảng 81cm và cân nặng 30-45 kg. Chúng có bộ râu khá dài và rậm rạp để đối phó với thời tiết khắc nghiệt ở đất nước mặt trời mọc.
 

 

Hoàng đế Tamarin. Là loài động vật có vú trong họ Callitrichidae, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Hoàng đế Tamarin có chiều dài từ 23-26cm, cân nặng khoảng 0,5kg. Điều đặc biệt, Loài vật này có chòm râu dài màu trắng.
 

 

Lạc đà hai bướu. Động vật guốc chẵn lớn, có nguồn gốc từ vùng thảo nguyên của khu vực Đông Á. Lạc đà hai bướu trưởng thành có chiều cao trên 2m và cân nặng trên 725kg. Chúng có bộ râu dài chừng 25cm.
 

 

Đười ươi (dã nhân). Là một chi thuộc họ Người. Đười ươi có nguồn gốc từ Indonesia và Malaysia. Chúng có cân nặng trung bình từ 38-100 kg, con đực thường lớn hơn con cái. Dã nhân có có râu dài màu hung đỏ khá ấn tượng.
 

 

Sơn dương Markhor. Loài dê lớn hoang dã sinh sống ở một số quốc gia châu Á. Sơn dương Markhor có chiều cao 65-115cm, nặng từ 32-110 kg. Chúng có chòm râu dài mọc xuống cổ.
 

 

Chiropotes. Động vật có vú trong họ Pitheciidae, phân bố chủ yếu ở châu Mỹ. Loài vật vật này dài từ 32-51cm, nặng từ 2-4kg. Chúng có bộ râu kéo dài từ cằm đến đầu ngực. Đuôi Chiropotes cũng rất dài và rậm, được sử dụng để tạo sự cân bằng khi leo trèo.
 

Theo khoahoc

Có thể bạn quan tâm

​Vẽ gà - thú chơi bất tận

​Vẽ gà - thú chơi bất tận

Không phải ngẫu nhiên con gà có mặt trong mỹ thuật Việt từ rất lâu đời. Những họa tiết trang trí gốm từ thời Bắc thuộc, Lý, Trần, Lê đã có rất nhiều hình vẽ con gà rất sinh động.
Vẻ đẹp say lòng người của An Giang

Vẻ đẹp say lòng người của An Giang

Rong ruổi về miền Tây Nam Bộ, ghé thăm Châu Đốc, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thanh bình của cánh đồng thốt nốt, đồng lúa xanh ngắt và cuộc sống của người dân làng nổi cá bè.