Công ty 74 hỗ trợ 60 con bò giống sinh sản cho người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 4-12, tại xã Ia Chía, huyện Ia Grai, Công ty TNHH một thành viên 74 (Công ty 74), Binh đoàn 15 cấp 60 con bò giống sinh sản cho các hộ gia đình khó khăn.
Để đảm bảo công bằng, người dân bốc thăm ngẫu nhiên nhận bò. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Để đảm bảo công bằng, người dân bốc thăm ngẫu nhiên nhận bò. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Theo đó, thực hiện Tiểu dự án 3 mô hình "Bộ đội gắn với dân bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023” thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Công ty đã cấp 60 con bò giống sinh sản cho 60 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn (mỗi hộ gia đình 1 con bò giống sinh sản) thuộc các xã: Ia Kla, Ia Dơk (huyện Đức Cơ); xã Ia Chía (huyện Ia Grai). Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ thức ăn tinh tháng đầu tiên, cấp thuốc phòng bệnh, sát trùng cho các hộ gia đình. Tổng số tiền thực hiện dự án là gần 1 tỷ đồng.

Bàn giao bò cho người dân đưa về chăm sóc. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Bàn giao bò cho người dân đưa về chăm sóc. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Trước đó, thực hiện dự án này, đơn vị cũng đã cấp 25 con bò giống sinh sản, trị giá 540 triệu đồng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới. Đơn vị đã giao các đội sản xuất thường xuyên hướng dẫn người dân cách chăm sóc bò, đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển tốt. Đây là hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân trên địa bàn biên giới. Qua đó, hỗ trợ người dân về sinh kế để họ vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng địa bàn biên giới ngày càng vững mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Bạn muốn nghỉ 5 ngày hay 2 ngày?

Nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Bạn muốn nghỉ 5 ngày hay 2 ngày?

(GLO)- 

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội có đề xuất về việc hoán đổi ngày làm việc bình thường và làm bù sang ngày khác trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới. Nhiều ý kiến ủng hộ song cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng vẫn nên nghỉ 2 ngày theo quy định. Ý kiến của bạn thì sao?