Công ty 74 phát động đợt thi đua cao điểm tri ân người có công với cách mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 10-5, Công ty 74 (Binh đoàn 15) tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm "Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng", kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

 Đại tá Nguyễn Thăng Thanh-Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty 74 trao Huy chương Chiến sĩ vẻ vang cho cán bộ, nhân viên đơn vị. Ảnh: Sơn Tùng
Cán bộ, nhân viên đơn vị thuộc Công ty 74 được tặng huy chương Chiến sĩ vẻ vang. Ảnh: Sơn Tùng


Đợt thi đua cao điểm được tổ chức từ ngày 14-5 đến ngày 27-7-2022, tập trung tuyên truyền, giáo dục lịch sử, truyền thống vẻ vang của dân tộc và quân đội; đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”; đẩy mạnh tinh thần lao động sản xuất và thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, gắn đợt thi đua cao điểm với phong trào thi đua “Năng suất, chất lượng, hiệu quả, an toàn” và phong trào “Luyện tay nghề, thi thợ giỏi” nhằm tạo ra động lực mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả chăm sóc, khai thác các loại vườn cây; phấn đấu đến ngày 27-7, sản lượng khai thác mủ cao su toàn Công ty đạt 40% kế hoạch năm; tay nghề kỹ thuật hàng tháng đạt trên 85% khá, giỏi; không có quân số tự ý nghỉ cạo không có lý do.

Dịp này, đơn vị cũng tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, động viên và khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, già làng, trưởng thôn, bí thư chi bộ thôn, làng trên địa bàn công ty đóng quân. Vận động cán bộ, chiến sĩ, người lao động tích cực tham gia đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và thực hiện có hiệu quả các phong trào, chương trình, kế hoạch: “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, xây tặng nhà tình nghĩa, “Nhà đồng đội”, “Ngôi nhà 100 đồng”, “Nhà mái ấm Công đoàn, nghĩa tình đồng đội”, “Nhà mái ấm tình thương”; chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và thực hiện tốt an sinh xã hội trên địa bàn.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của cấp trên, lãnh đạo Công ty 74 đã trao huy chương Chiến sĩ vẻ vang hạng nhất, nhì, ba cho cán bộ, công nhân viên và trao giấy khen của Công ty cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua “Thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2022.

 

SƠN TÙNG

Có thể bạn quan tâm

Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.
Việc tử tế giữa đời thường

Việc tử tế giữa đời thường

(GLO)-Nhặt được của rơi trả lại người mất hay giúp người đi lạc trở về với gia đình là những việc tử tế mà nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã làm. Những việc làm ấy đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy văn minh xã hội, hướng tới các giá trị tiến bộ và nhân văn.

Yêu thương người già

Yêu thương người già

(GLO)- Vạn vật đều thay đổi theo thời gian. Người ta sinh ra, lớn lên rồi già đi là quy luật tất yếu. Nhưng tuổi già cùng với sự suy giảm về sức khỏe không khỏi khiến người ta lo lắng.
Người dân xã Ia Nan “khát” nước sạch

Người dân xã Ia Nan “khát” nước sạch

(GLO)- Huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đang vào cao điểm của mùa khô, với việc nắng nóng kéo dài, mạch nước ngầm tụt giảm khiến người dân ở thôn Đức Hưng và làng Sơn của xã Ia Nan thiếu nước sạch phục vụ sinh hoạt hằng ngày.
Ngẫm khoai lang rớt giá bỗng nhớ... củ chà

Ngẫm khoai lang rớt giá bỗng nhớ... củ chà

(GLO)- Sự việc gần 3.500 ha khoai lang tại huyện Phú Thiện vào vụ thu hoạch bị rớt giá thảm đang nhận được sự quan tâm của dư luận… Nghĩ đến hàng vạn tấn khoai lang tồn đọng, người viết bỗng nhiên nhớ đến một món ăn dân dã làm từ khoai ở một số vùng quê xưa như... củ chà.