Công an sẽ điều tra 3 trận đấu, lãnh đạo CLB nói gì?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF - ông Trần Anh Tú đã nói với báo chí về chuyện 3 trận đấu ở giải hạng Nhất 2018 sẽ bị công an điều tra vì nghi có khả năng dàn xếp tỷ số.
Trận đấu giữa Công an nhân dân và Viettel bị nghi dàn xếp tỷ số. Ảnh: VPF
Trận đấu giữa Công an nhân dân và Viettel bị nghi dàn xếp tỷ số. Ảnh: VPF
Cụ thể, tối ngày 7-8, ông Trần Anh Tú (kiêm ba chức Chủ tịch HĐQT VPF, Tổng giám đốc VPF và Trưởng giải) phát biểu với giới truyền thông là VPF đã có công văn báo cáo VFF về sự việc ba trận đấu ở giải hạng Nhất 2018 bị nghi dàn xếp tỷ số.
Theo đó, VPF đã chuyển toàn bộ thông tin liên quan đến sự việc gây chấn động dư luận này cho VFF. Thế nên, VFF sẽ có văn bản gửi Bộ Công an (C45) vào làm rõ sự việc này.
Ba trận đấu bị nghi dàn xếp tỷ số diễn ra ở vòng 6 giải hạng Nhất 2018 gồm: Long An thắng XM Fico Tây Ninh 2-1, Đắk Lắk hòa Thừa Thiên-Huế 3-3 và Công An Nhân Dân thua Viettel 0-4. Đây là ba trận đấu diễn ra vào ngày 1 và 2/6 năm nay.
Sự việc gây chấn động làng bóng đá Việt Nam xuất phát từ việc Công ty Sportradar (đối tác của  VPF) về chống tiêu cực trong bóng đá đã gửi văn bản cho VPF về ba trận đấu mà họ nghi ngờ có vấn đề dàn xếp tỷ số.
Trao đổi với Saostar về chuyện ba trận đấu bị nghi dàn xếp tỷ số, trong đó có CLB Long An vào tối ngày 7-6, ông Võ Thành Nhiệm - Tổng giám đốc công ty cổ phần bóng đá Long An cho biết: “Chúng tôi không sợ chuyện này. Từ xưa đến giờ, CLB Long An chưa bao giờ bỏ 1 xu điểm xin điểm ai, nên không có việc gì phải lo lắng”.
Theo ông Võ Thành Nhiệm, chuyện điều tra là việc của VFF còn CLB Long An trong sạch, không liên đới gì nên không có gì phải lo nghĩ. Bởi đội chủ sân Tân An từ xưa đến nay luôn nói không với bóng đá tiêu cực.
 Lãnh đạo CLB Long An khẳng định đội nhà đá trong sạch. Ảnh: VPF
Lãnh đạo CLB Long An khẳng định đội nhà đá trong sạch. Ảnh: VPF
Câu chuyện rúng động bóng đá Việt Nam được VPF tiết lộ về nghi án dàn xếp tỷ số thực sự khiến cho người hâm mộ hoang mang, bởi quá khứ từ có 2 đội bóng bị dính chàm về điều này.
Cụ thể, năm 2014, 6 cầu thủ đội Đồng Nai đã bị bắt vì dàn xếp tỉ số. Đây là trận dấu diễn ra ở vòng 21 V.League 2014 giữa Quảng Ninh và Đồng Nai.
Vào ngày 18/3/2014 tại Malaysia ở AFC Cup, V.Ninh Bình bị Kelantan dẫn trước 1-2 trong hiệp một. Sau đó, đội bóng của Việt Nam ngược dòng để thắng chung cuộc 3-2. Nhưng toàn đội đã bị cơ quan chức năng điều tra khi trở lại Việt Nam. Kết cục, 9 cầu thủ V.Ninh Bình bị cấm vĩnh viễn vì cá độ và dàn xếp tỷ số.
Bây giờ, thực hư câu chuyện 3 trận đấu ở giải hạng Nhất 2018 bị nghi dàn xếp tỷ số chưa có kết luận cuối cùng, nhưng thông tin này chắc chắn tạo ra làn sóng xôn xao trong dư luận bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.
Văn Nhân (saostar)

Có thể bạn quan tâm

Nét độc đáo của Pencak Silat-Điểm nhấn từ Giải Vô địch các Câu lạc bộ quốc gia năm 2025

Nét độc đáo của Pencak Silat-Điểm nhấn từ Giải Vô địch các Câu lạc bộ quốc gia năm 2025

(GLO)- Có nguồn gốc từ Indonesia, Pencak Silat là môn võ khác biệt khi bao gồm các kỹ thuật vừa mạnh mẽ mà cũng rất mềm mại. Mời quý khán giả đến với những nét độc đáo của Pencak Silat được ghi lại trong Giải Vô địch các CLB quốc gia năm 2025 vừa diễn ra tại phường Pleiku, tỉnh Gia Lai. 

Một trận đấu kịch tính tại Giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2025 tổ chức tại Gia Lai.

Võ sĩ pencak silat cả nước tranh tài nơi phố núi

(GLO)- Giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2025 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức, đang diễn ra sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

Các cung thủ của Câu lạc bộ Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Barebow và cự ly quốc gia năm 2025.

CLB bắn cung Bình Định nỗ lực chuẩn bị cho giải đấu quốc gia

(GLO)-Các cung thủ của Câu lạc bộ (CLB) Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Cung Barebow và Cự ly quốc gia năm 2025. Những ngày này, không khí tập luyện trên sân luôn sôi nổi, khẩn trương, từng cung thủ miệt mài rèn kỹ thuật, giữ vững phong độ và tinh thần thi đấu.

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

(GLO)- Từ đầu năm học 2025-2026 đến nay, trong khi nhiều trường ở nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai còn “trầm lắng” hoạt động thể thao học đường sau sắp xếp đơn vị hành chính, thì các trường thuộc thị xã Hoài Nhơn trước đây đã sôi nổi phong trào bóng đá học sinh.

Anh Nguyễn Thanh Hùng (bìa phải) hiện là huấn luyện viên tại học viện HAGL.

Cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai nặng lòng với bóng đá trẻ

(GLO)- Từng khoác áo Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), song anh Nguyễn Thanh Hùng (SN 1990, trú tại xã Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đành sớm chia tay với bóng đá chuyên nghiệp. Bởi vậy, anh đã gửi gắm trọn vẹn tâm huyết của mình cho bóng đá trẻ để các mầm non viết tiếp câu chuyện dang dở của mình năm xưa.

null