Chư Pưh: Đối tượng vừa ra tù lại tiếp tục giết người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tối 20-3, lực lượng Cảnh sát điều tra (Công an huyện Chư Pưh) và Công an xã Ia Hrú đã vận động đầu thú thành công đối tượng Nguyễn Văn Phúc (SN 1980; tạm trú tại thôn Hòa Lộc, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh) có hành vi giết người.

Đây là đối tượng có tiền án về tội giết người, vừa được tại ngoại vào năm 2022 thì lại tiếp tục ra tay tước đoạt mạng sống của người khác.

Trước đó, vào 19 giờ 30 phút ngày 20-3-2024, Nguyễn Văn Phúc đến nhà anh V.T.T ở thôn Lũh Yố (xã Ia Hrú) ngồi nhậu cùng chủ nhà và vài người bạn. Sau đó, anh Lê Thanh Tài (SN 1985, trú thôn Lũh Ngó, xã Ia Hrú) đến nhà anh T. chơi và xảy ra xích mích, mâu thuẫn với Phúc.

Sau khi bị Tài đánh vào mặt 1 cái, nổi máu côn đồ, Phúc ra xe mô tô của mình lấy 2 con dao thủ sẵn trong cốp, rồi đâm liên tiếp vào người anh Tài làm nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Phúc điều khiển xe mô tô bỏ trốn.

Đối tượng Nguyễn Văn Phúc tại Cơ quan Công an. Ảnh: Công an huyện Chư Pưh cung cấp.

Đối tượng Nguyễn Văn Phúc tại Cơ quan Công an. Ảnh: Công an huyện Chư Pưh cung cấp.

Nhận tin báo, Công an huyện Chư Pưh nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với Công an xã Ia Hrú điều tra vụ việc. Trung tá Nguyễn Quang Định-Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp (Công an huyện Chư Pưh) cho biết: “Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án mạng, được sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh và chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an huyện, chúng tôi khẩn trương rà soát các mối quan hệ, liên hệ với thân nhân của hung thủ Nguyễn Văn Phúc để vận động đối tượng ra đầu thú, đồng thời triển khai các tổ công tác tập trung truy xét nóng đối tượng”.

Đến 23 giờ cùng ngày, sau nỗ lực thuyết phục của cơ quan Công an và gia đình, Nguyễn Văn Phúc đã đến Công an xã Ia Hrú để đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an huyện Chư Pưh đã bàn giao hồ sơ, vật chứng và đối tượng Nguyễn Văn Phúc cho Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Có thể bạn quan tâm

Bị truy tố về tội rửa tiền, Shark Bình đối diện khung hình phạt 10-15 năm tù

Bị truy tố về tội rửa tiền, Shark Bình đối diện khung hình phạt 10-15 năm tù

(GLO)- Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố gần 200 bị can trong đại án lừa đảo do TikToker Phó Đức Nam (Mr Pips) cầm đầu. Trong đó, ông Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) bị truy tố tội rửa tiền với số tiền liên quan gần 320 tỷ đồng, đối diện khung hình phạt 10-15 năm tù.

Kiểm soát chặt xe tải chở vật liệu

Kiểm soát chặt xe tải chở vật liệu

(GLO)- Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai tăng cường kiểm tra xe tải, xe đầu kéo chở vật liệu từ đầu nguồn đến các tuyến giao thông trọng điểm nhằm phòng ngừa tai nạn, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của DN, chủ phương tiện, lái xe.

Nâng hiệu quả phòng, chống tham nhũng

Nâng hiệu quả phòng, chống tham nhũng

(GLO)- Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh Gia Lai tiếp tục được triển khai quyết liệt, đồng bộ với nhiều kết quả trong phát hiện, xử lý các vụ việc vi phạm.

null