Chư Pưh: Đối tượng vừa ra tù lại tiếp tục giết người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tối 20-3, lực lượng Cảnh sát điều tra (Công an huyện Chư Pưh) và Công an xã Ia Hrú đã vận động đầu thú thành công đối tượng Nguyễn Văn Phúc (SN 1980; tạm trú tại thôn Hòa Lộc, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh) có hành vi giết người.

Đây là đối tượng có tiền án về tội giết người, vừa được tại ngoại vào năm 2022 thì lại tiếp tục ra tay tước đoạt mạng sống của người khác.

Trước đó, vào 19 giờ 30 phút ngày 20-3-2024, Nguyễn Văn Phúc đến nhà anh V.T.T ở thôn Lũh Yố (xã Ia Hrú) ngồi nhậu cùng chủ nhà và vài người bạn. Sau đó, anh Lê Thanh Tài (SN 1985, trú thôn Lũh Ngó, xã Ia Hrú) đến nhà anh T. chơi và xảy ra xích mích, mâu thuẫn với Phúc.

Sau khi bị Tài đánh vào mặt 1 cái, nổi máu côn đồ, Phúc ra xe mô tô của mình lấy 2 con dao thủ sẵn trong cốp, rồi đâm liên tiếp vào người anh Tài làm nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Phúc điều khiển xe mô tô bỏ trốn.

Đối tượng Nguyễn Văn Phúc tại Cơ quan Công an. Ảnh: Công an huyện Chư Pưh cung cấp.

Đối tượng Nguyễn Văn Phúc tại Cơ quan Công an. Ảnh: Công an huyện Chư Pưh cung cấp.

Nhận tin báo, Công an huyện Chư Pưh nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với Công an xã Ia Hrú điều tra vụ việc. Trung tá Nguyễn Quang Định-Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp (Công an huyện Chư Pưh) cho biết: “Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án mạng, được sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh và chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an huyện, chúng tôi khẩn trương rà soát các mối quan hệ, liên hệ với thân nhân của hung thủ Nguyễn Văn Phúc để vận động đối tượng ra đầu thú, đồng thời triển khai các tổ công tác tập trung truy xét nóng đối tượng”.

Đến 23 giờ cùng ngày, sau nỗ lực thuyết phục của cơ quan Công an và gia đình, Nguyễn Văn Phúc đã đến Công an xã Ia Hrú để đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an huyện Chư Pưh đã bàn giao hồ sơ, vật chứng và đối tượng Nguyễn Văn Phúc cho Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Từ ngày 25 đến 27-3, Đội Cảnh sát đường thủy (Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra, rà soát các điều kiện bảo đảm trật tự ATGT đường thủy, phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

(GLO)- Trước tình trạng vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Gia Lai còn kéo dài, chưa được xử lý dứt điểm, UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị, địa phương kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm nhằm đảm bảo an toàn và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

(GLO)- Sau 13 năm ròng rã với hành trình đầy kỳ công và gian khổ, các trinh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai đã vén bức màn bí ẩn từ vụ giết người dã man trong đêm tối, không có người chứng kiến ở rừng cao su. Kẻ thủ ác mang tên “Công Lý” đã cúi đầu nhận án chung thân.

null