Chư Prông: Diễn tập thực hành chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 15-11, Công an huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Gia Lai, UBND thị trấn Chư Prông tổ chức diễn tập thực hành chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn tổ dân phố 3.

Tình huống giả định là xảy ra cháy tại Cửa hàng tiện lợi Thủy Hòa. Đây là cửa hàng gồm 3 tầng, kinh doanh đa dạng mặt hàng, số lượng lớn và có nhiều hàng dễ cháy nổ như: đồ điện, đồ gia dụng, hàng hóa vật liệu nhựa, vải, thảm…

luc-luong-chua-chay-cua-cong-an-tinh-dang-no-luc-dap-tat-dam-chay.jpg
Lực lượng chức năng nỗ lực dập tắt đám cháy. Ảnh: K.L

Phát hiện đám cháy, nhân viên cửa hàng đã hô hoán, gọi điện báo cho cơ quan chức năng; đồng thời, cùng với người dân xung quanh nhanh chóng ứng cứu, chữa cháy bằng nước và bình cứu hỏa gia đình. Tuy nhiên, do khi phát hiện thì đám cháy đã khá lớn, khói mù mịt; một số hàng hóa đã phát nổ gây ngạt và thương tích nhẹ cho một số người.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND thị trấn Chư Prông đã trực tiếp chỉ huy lực lượng chữa cháy. Ngay sau đó, lực lượng Công an huyện cũng kịp thời có mặt phối hợp chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Những người bị ngạt khói, bị thương nhanh chóng được đưa đến nơi an toàn, sơ cứu và chăm sóc sức khỏe.

Đám cháy vẫn tiếp tục bùng phát, lực lượng tại chỗ càng lúc càng khó khống chế. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Gia Lai) đã ngay lập tức điều động 2 xe chữa cháy cùng hơn 10 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp chữa cháy.

Đám cháy sau đó đã được khống chế thành công. Tuy không có thiệt hại về người nhưng cũng đã gây thiệt hại về vật chất. Khá nhiều hàng hóa của cửa hàng đã bị thiêu rụi hoặc hư hỏng nặng.

can-bo-cong-an-huyen-chu-prong-cuu-nguoi-trong-dam-chay.jpg
Cán bộ Công an huyện Chư Prông diễn tập cứu người trong đám cháy. Ảnh: K.L

Vì cửa hàng nằm trong khu dân cư trung tâm thị trấn, có nhiều cơ sở kinh doanh liền kề; rất gần cây xăng và trụ sở ngân hàng nên công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong tình huống này là vô cùng cấp bách, đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa các lực lượng; trong quá trình chữa cháy phải tuyệt đối giữ an toàn cho người dân tham gia và lực lượng chữa cháy.

Bên cạnh việc ngăn đám cháy lan sang các nhà dân và các cơ sở kinh doanh lân cận thì việc tuyên truyền, tổ chức giải tán đám đông, người dân hiếu kỳ, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự cũng được đặt ra trong tình huống này.

Buổi diễn tập thực hành một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH. Từ đó tiếp tục nâng cao ý thức PCCC của mỗi người dân và tinh thần giúp nhau trong PCCC ở khu dân cư; đồng thời, rèn luyện kỹ năng PCCC và CNCH của lực lượng tại chỗ.

Có thể bạn quan tâm

Người dân lên tàu ra Nhơn Châu.

Đò ra Nhơn Châu hoạt động trở lại sau một tuần tạm dừng

(GLO)- Sau 1 tuần tạm dừng do ảnh hưởng của bão số 13, ngày 10-11, chuyến đò đầu tiên ra đảo Cù Lao Xanh (xã Nhơn Châu) đã nối lại hoạt động, đưa hàng chục hành khách từ bến Hàm Tử (phường Quy Nhơn) ra đảo, mang theo nhiều hàng hóa, vật liệu để khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Người dân thực hiện thủ tục đổi GPLX tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Người dân có thể đổi bằng lái tại Công an 135 xã, phường toàn tỉnh

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai vừa thông báo về các điểm tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) trên địa bàn tỉnh. Trong đó, người dân có thể thực hiện thủ tục đổi, cấp lại GPLX ngay tại Công an xã, phường gần nhất hoặc tự thực hiện qua hình thức trực tuyến.

Thăm, tặng quà người dân bị thiệt hại do bão số 13 tại xã Tuy Phước và Tuy Phước Đông.

Lực lượng Công an tặng quà người dân bị thiệt hại do bão số 13 tại xã Tuy Phước và Tuy Phước Đông

(GLO)- Sáng 9-11, Đại tá Ngô Cự Vinh-Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã đến thăm, động viên và trao quà của Đại tướng Lương Tam Quang-Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho 3 hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn do ảnh hưởng của bão số 13 trên địa bàn xã Tuy Phước. 

Chuyến xe 0 đồng chở nghĩa tình Gia Lai về bà con vùng bão, lũ

Chuyến xe 0 đồng chở nghĩa tình Gia Lai về bà con vùng bão, lũ

(GLO)- Chiều 8-11, tại phường An Phú, 2 chuyến xe 0 đồng chở khoảng 35 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm do Team 81 Gia Lai vận động bà con trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai đóng góp đã xuất phát hướng về bà con bị ảnh hưởng do cơn bão số 13 tại phía Đông tỉnh Gia Lai và Đà Nẵng.

Một số cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, khách sạn đã mở cửa miễn phí cho người dân tạm trú, cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn.

Chia sẻ nơi trú, hỗ trợ người dân mùa mưa bão

(GLO)-Trước lúc cơn bão số 13 (Kalmaegi) đổ bộ, một số cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, khách sạn đã mở cửa miễn phí, trở thành điểm tựa an toàn, ấm áp cho người dân tạm trú, cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn. 

Đồn Biên phòng Ia Chia hỗ trợ người dân thu hoạch lúa, gia cố nhà cửa trước bão số 13

Đồn Biên phòng Ia Chia hỗ trợ người dân thu hoạch lúa, gia cố nhà cửa trước bão số 13

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi (bão số 13), sáng 6-11, Đồn Biên phòng Ia Chia đã huy động 10 cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn làng Bía Ngó (xã Ia Chia, tỉnh Gia Lai) hỗ trợ người dân thu hoạch lúa chín, giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn giảm thiệt hại do mưa bão.

Bị phạt tới 1 triệu đồng khi thả rông vật nuôi trong đô thị hoặc nơi công cộng. Ảnh minh họa: Internet

Bị phạt tới 1 triệu đồng khi thả rông vật nuôi trong đô thị hoặc nơi công cộng

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định 282/2025/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng-chống tệ nạn xã hội; phòng-chống bạo lực gia đình. Trong đó, hành vi thả rông động vật nuôi trong đô thị hoặc nơi công cộng bị phạt tiền đến 1 triệu đồng.

“Thủ phủ” mai vàng miền Trung tất bật chạy bão

“Thủ phủ” mai vàng miền Trung tất bật chạy bão

(GLO)- Những ngày đầu tháng 11, hơn 2.400 hộ dân ở phường An Nhơn Đông gắn bó quanh năm với gần 100 ha đất trồng mai-nơi được xem là "thủ phủ" mai vàng, đang cùng nhau “chạy đua” với thời gian để kịp đưa mai đi tránh bão số 13.

null