Chốt danh sách cầu thủ chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đây là đợt tập trung quan trọng cho chiến dịch chinh phục Vòng loại U23 châu Á 2024, nên Huấn luyện viên Philippe Troussier đã lựa chọn những nhân tố tốt nhất nhằm hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng.
Huấn luyện viên Phiippe Troussier đang có trong tay lực lượng tốt nhất để hướng tới cuộc đua tại Vòng loại U23 châu Á 2024. (Nguồn: VFF)
Huấn luyện viên Phiippe Troussier đang có trong tay lực lượng tốt nhất để hướng tới cuộc đua tại Vòng loại U23 châu Á 2024. (Nguồn: VFF)

Ngày 27/8, theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ngay sau khi Đội tuyển U23 Việt Nam do Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt hoàn thành thi đấu tại Giải Vô địch U23 Đông Nam Á 2023 và trở về nước, Huấn luyện viên Philippe Troussier đã chính thức công bố danh sách cầu thủ tập trung đội tuyển U23 Việt Nam đợt thứ hai trong kế hoạch chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2024.

Đây là đợt tập trung quan trọng cho chiến dịch chinh phục Vòng loại U23 châu Á 2024, nên Huấn luyện viên Philippe Troussier đã lựa chọn ra những nhân tố tốt nhất nhằm hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng.

10 cầu thủ vừa cùng đội tuyển U23 Việt Nam đăng quang tại Giải Vô địch U23 Đông Nam Á 2023 đã được góp mặt trong danh sách này.

Đó là thủ môn Nguyễn Văn Việt; các hậu vệ: Trần Nam Hải, Nguyễn Hồng Phúc, Lương Duy Cương, Nguyễn Ngọc Thắng; tiền vệ Đinh Xuân Tiến, Võ Hoàng Minh Khoa, Khuất Văn Khang; tiền đạo Bùi Vĩ Hào và Nguyễn Minh Quang.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Pháp cũng chọn lọc và giữ lại một số nhân tố có sự thể hiện nổi bật trong nhóm 22 cầu thủ được triệu tập ở đợt đầu tiên.

Có thể kể đến những cái tên như thủ môn Cao Văn Bình, Đoàn Huy Hoàng; hậu vệ Đặng Tuấn Phong, Võ Minh Trọng, Hồ Văn Cường; tiền vệ Huỳnh Thế Hiếu, Lê Quốc Nhật Nam.

Do các giải chuyên nghiệp sẽ kết thúc sau lượt trận ngày 27/8 nên những cầu thủ được đánh giá thuộc lực lượng chủ lực trong đội hình U23 Việt Nam và từng có thời gian dài làm việc với Huấn luyện viên Philippe Troussier cũng đều góp mặt, trong đó có thể kể đến hậu vệ Trần Quang Thịnh, Vũ Tiến Long, Phan Tuấn Tài; tiền vệ Lê Văn Đô, Huỳnh Công Đến, Hoàng Văn Toản, Nguyễn Thái Sơn; tiền đạo Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Thanh Nhàn...

Theo kế hoạch, Đội tuyển U23 Việt Nam với lực lượng chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2024 sẽ hội quân tập luyện từ ngày 29/8 tới tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam.

Riêng cầu thủ Nguyễn An Khánh đang khoác áo U19 Sigma Olomouc của Cộng hòa Séc sẽ về nước hội quân vào ngày 31/8.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

(GLO)- Từ đầu năm học 2025-2026 đến nay, trong khi nhiều trường ở nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai còn “trầm lắng” hoạt động thể thao học đường sau sắp xếp đơn vị hành chính, thì các trường thuộc thị xã Hoài Nhơn trước đây đã sôi nổi phong trào bóng đá học sinh.

Anh Nguyễn Thanh Hùng (bìa phải) hiện là huấn luyện viên tại học viện HAGL.

Cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai nặng lòng với bóng đá trẻ

(GLO)- Từng khoác áo Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), song anh Nguyễn Thanh Hùng (SN 1990, trú tại xã Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đành sớm chia tay với bóng đá chuyên nghiệp. Bởi vậy, anh đã gửi gắm trọn vẹn tâm huyết của mình cho bóng đá trẻ để các mầm non viết tiếp câu chuyện dang dở của mình năm xưa.

Triền đồi dã quỳ nở rộ, sẵn sàng cho Giải chạy bộ Gia Lai City Trail 2025 do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai phối hợp tổ chức.

Sẵn sàng cho Gia Lai City Trail 2025

(GLO)- Khi những triền đồi bắt đầu nhuộm vàng sắc dã quỳ, Gia Lai lại rộn ràng không khí chuẩn bị cho Giải chạy bộ Gia Lai City Trail-Giấc mơ đại ngàn năm 2025. Sự kiện thể thao-du lịch đặc sắc này do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Công ty Cổ phần VietRace365 phối hợp tổ chức.

null