Cho thôi việc nữ hiệu trưởng lấy cắp đồ ở Bách hóa Xanh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nữ hiệu trường trường mẫu giáo ở Vĩnh Long vào Bách hóa Xanh lấy 1 hộp xí muội, 1 hộp hạt dẻ bỏ vào giỏ và bị nhân viên phát hiện.

Ngày 16-5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long thông tin đã có báo cáo về việc xử lý sai phạm đối với bà H, hiệu trưởng một trường mẫu giáo trên địa bàn.

Trước đó, vào cuối tháng 12-2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vũng Liêm nhận được 2 hình ảnh chụp bà H. tay cầm 1 biên bản bằng giấy carton với nội dung: "… bắt tại Bách hóa Xanh Vũng Liêm" và 1 hình ảnh là các món đồ của cửa hàng này cùng 1 túi xách màu trắng.

Hình ảnh bà H. tại Bách hóa Xanh. Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh bà H. tại Bách hóa Xanh. Ảnh cắt từ clip

Sau đó, bà H. làm tường trình, cho rằng do bản thân bị chứng hoang tưởng, áp lực công việc, không kiềm chế được cảm xúc nên đã không suy nghĩ mà lấy 1 hộp xí muội, 1 hộp hạt dẻ bỏ vào giỏ cá nhân và bị nhân viên Bách hóa Xanh phát hiện. Bà H. thừa nhận mình làm sai và không báo vụ việc cho gia đình hay.

Ngày 23-1-2025, chi bộ trường mẫu giáo đã có biên bản kiểm điểm đảng viên về hành vi lấy cắp đồ của cửa hàng Bách hóa Xanh. Hành vi này đã tạo dư luận không tốt về viên chức quản lý, ảnh hưởng đến uy tín của bà H. và ngành giáo dục.

Biên bản đã nêu thống nhất ý kiến kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với bà H. Do cửa hàng Bách Hóa Xanh không yêu cầu xử lý sai phạm và giá trị các món đồ lấy cắp rất nhỏ nên chưa đến mức xử lý kỷ luật bà H.

Bà H. cũng gửi đơn xin thôi giữ chức hiệu trưởng. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vũng Liêm thống nhất với hình thức kiểm điểm, rút kinh nghiệm của chi bộ trường.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vũng Liêm thống nhất với đơn xin thôi giữ chức vụ hiệu trưởng của bà H. và tham mưu với UBND huyện thực hiện quy trình cho thôi giữ chức vụ, giao hiệu trưởng mới phân công công việc phù hợp.

Theo Ca Linh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Quy Nhơn tuyên truyền để các chủ tàu thuyền tránh bão. Ảnh: Công Cường

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai chủ động lực lượng, phương tiện ứng phó bão số 12

(GLO)- Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai cho biết, đến trưa ngày 21-10, đơn vị đã chỉ đạo các các đồn Biên phòng phối hợp với chính quyền địa phương thông báo cho tàu thuyền hoạt động trên các vùng biển và rà soát, kiểm đếm tàu thuyền hoạt động trên các vùng biển để phòng tránh bão số 12.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch cùng đoàn công tác đã đến dâng hương viếng 18 hài cốt liệt sĩ đang được thờ cúng tại Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Boòng. Ảnh: Vũ Thảo

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch kiểm tra công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại xã Ia Boòng

(GLO)- Chiều 20-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã kiểm tra công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại xã Ia Boòng. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Đức Hải

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 12 gây ra

(GLO)- Chiều tối 20-10, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và kết nối trực tuyến tới 135 xã, phường trên địa bàn tỉnh để triển khai công tác phòng-chống thiên tai, ứng phó với bão số 12 (Fengshen).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng làm việc với lãnh đạo phường Thống Nhất và các xã Gào, Biển Hồ. Ảnh: Hà Duy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng: Các địa phương phải giải ngân đạt 100% kế hoạch vốn

(GLO)- Sáng 19-10, tại xã Biển Hồ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng có buổi làm việc với lãnh đạo phường Thống Nhất, xã Gào và Biển Hồ về việc triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp cùng việc triển khai các chỉ tiêu kinh tế-xã hội.

Đoàn công tác thăm nhà truyền thống đặc khu Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị).

Sức sống mới nơi đảo tiền tiêu Cồn Cỏ

(GLO)- Trong làn gió mặn của biển khơi, con tàu KN390 của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã đưa đoàn công tác các địa phương, đơn vị ra thăm, làm việc và giao lưu tại đặc khu Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị)- nơi tiền tiêu vươn lên từng ngày với bao sức sống mới.

null